Tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào tại Bỉ và Cuba

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo và Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đã tới Đại sứ quán Lào chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May năm 2567 theo Phật lịch.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo (trái) chúc Tết cổ truyền Bunpimay tới Đại sứ Lào. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo (trái) chúc Tết cổ truyền Bunpimay tới Đại sứ Lào. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Trong bầu không khí phấn khởi của mùa Xuân và nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May năm 2567 theo Phật lịch của nhân dân Lào anh em, tối 9/4, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tới chúc mừng Đại sứ quán Lào.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ Đại sứ quán Lào và gia đình.

Đại sứ bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà đất nước và nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua, cũng như mối quan hệ với Việt Nam luôn luôn khăng khít.

Đại sứ nhấn mạnh vai trò quan trọng của Lào trong năm 2024 khi quốc gia này đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch Đại hội đồng liên nghị viện các nước ASEAN (AIPA) lần thứ 45.

Những sự kiện này góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Lào trong khu vực và trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Brussels, Phokeo Phommahaxay đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đại sứ quán Việt Nam dành tặng các đồng nghiệp Lào.

Đây là những tình cảm gắn bó của những người anh em, luôn sát cánh, sẻ chia cùng nhau. Đại sứ Phokeo Phommahaxay cũng chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào-Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã thưởng thức những món ẩm thực đặc sắc của Lào và Việt Nam, từ món nem rán của Việt Nam đến các món ăn truyền thống của Lào, mang đến một trải nghiệm văn hóa đa dạng và phong phú.

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa hai Đại sứ quán cũng diễn ra sôi nổi. Điệu múa lăm vông truyền thống của Lào mang đến một màu sắc văn hóa đặc biệt, góp phần làm cho buổi gặp gỡ trở nên tràn đầy sức sống và ý nghĩa.

Qua sự kiện này, hai bên thể hiện ý chí và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào, cũng như củng cố tình hữu nghị thắm đượm giữa nhân dân hai nước.

TTXVN_1004VietnamLao2.jpg.jpeg
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào. (Ảnh: Mai Phương/TTXVN)

Cũng trong ngày 9/4, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã tới Đại sứ quán Lào ở La Habana để chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May 2567 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Đại sứ Lê Quang Long chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Lào đã đạt được trong thời gian qua; chúc mừng quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển tích cực; chúc Lào thành công trong năm Chủ tịch ASEAN 2024.

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, lâu đời, mẫu mực và hiếm có trên thế giới giữa Việt Nam và Lào, Đại sứ Lê Quang Long tin tưởng hai cơ quan đại diện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa cán bộ, nhân viên hai Đại sứ quán và phối hợp tốt trong Ủy ban ASEAN tại La Habana, Cuba (ACHC).

Tiếp đón Đại sứ và các cán bộ Việt Nam trong không khí thân tình, Đại sứ Lào Vanhtha Sengmeaung và phu nhân bày tỏ trân trọng tình cảm và sự nhiệt tình của cán bộ Cơ quan đại diện Việt Nam và những lời chúc mừng tốt đẹp của Đại sứ Lê Quang Long.

Đại sứ Lào tại Cuba khẳng định mọi thành công mà Lào đạt được đều có sự ủng hộ của Việt Nam. Ông Vanhtha Sengmeaung bày tỏ mong muốn hai Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và cuộc sống tại đảo quốc Caribe này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục