Rò rỉ dữ liệu y tế của 71.000 người tại Bỉ do tấn công mạng
Theo báo cáo của Secutec, sự cố đã khiến thông tin của khoảng 71.000 bệnh nhân và nhân viên y tế bị phát tán trên mạng, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về mức độ an toàn của dữ liệu y tế.
Theo báo cáo của Secutec, sự cố đã khiến thông tin của khoảng 71.000 bệnh nhân và nhân viên y tế bị phát tán trên mạng, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về mức độ an toàn của dữ liệu y tế.
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với những nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem - những thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem.
EU đã thông qua thỏa thuận về cơ hội khai thác hải sản năm 2026 tại Đại Tây Dương, Biển Bắc, Địa Trung Hải và Biển Đen, trong đó cân bằng giữa lợi ích của ngư dân và yêu cầu bảo tồn nguồn lợi biển.
Các cuộc đàm phán do Mỹ làm trung gian đang bàn khả năng Ukraine trở thành thành viên EU từ 1/1/2027, trong bối cảnh Kiev tiếp tục trao đổi với Đức, Anh và Pháp về tiến trình hòa bình.
Ngân hàng trung ương Nga nhấn mạnh các hành vi trái phép của Euroclear và các cơ chế mà EC đang xem xét đã gây thiệt hại cho ngân hàng khiến CBR không thể sử dụng tiền và chứng khoán của mình.
Dù bạn yêu thích không khí cổ tích châu Âu, vẻ náo nhiệt của các đại đô thị hay sự hiện đại đầy màu sắc của châu Á, những khu chợ Giáng sinh đều mang đến trải nghiệm mùa lễ hội độc đáo và đáng nhớ.
Lễ hội Plaisirs d’Hiver đã trở thành một phần không thể thiếu của thủ đô Bỉ, là nơi mọi người cùng chia sẻ niềm vui, sự ấm áp và tinh thần cộng đồng giữa những ngày cuối năm se lạnh.
Trong nỗ lực mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu tiềm năng, đoàn công tác thành phố Hải Phòng đã có chuyến thăm và làm việc tại Antwerp của Bỉ, một trong những trung tâm logistics hàng đầu châu Âu.
Đây được xem là bước chuyển quan trọng trong cách EU bảo vệ lợi ích trước các rủi ro kinh tế, cạnh tranh địa chính trị đang gia tăng, vẫn duy trì tinh thần mở cửa trong thương mại và đầu tư quốc tế.
Quyết định lịch sử này được cho là sẽ giúp Liên minh châu Âu loại bỏ sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga; thỏa thuận nêu các bước hạn chế dần dẫn đến chấm dứt vĩnh viễn việc nhập khẩu khí đốt Nga.
Hội Phụ nữ Việt Nam tại Bỉ phối hợp với nhà hàng Bubble tổ chức bữa ăn thiện nguyện để gây quỹ, quyên góp hơn 7.600 euro hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lịch sử vừa qua.
Tại 26 quốc gia châu Âu, Europol đã tịch thu 16,6 triệu sản phẩm đồ chơi giả trị giá gần 37 triệu euro. Đây là những đồ chơi có thể gây nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe và an toàn của trẻ em.
Tại Phiên họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-EU, phía EU cho biết EU đã hỗ trợ Việt Nam 850.000 euro để khắc phục hậu quả và tiếp tục kêu gọi các quốc gia thành viên đóng góp.
Nguyên nhân đợt đình công lịch sử là chuỗi cải cách của chính phủ liên bang và các chính quyền vùng tác động tới nhiều nhóm dân cư như người thất nghiệp, người nghỉ hưu, giáo viên, nhân viên nhà trẻ.
Diễn đàn Bộ trưởng EU-Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhấn mạnh hợp tác an ninh, kinh tế và môi trường, củng cố kết nối bền vững giữa hai khu vực trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu phức tạp.
Thỏa thuận này đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược thu hút nguồn nhân lực từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động đang hiện hữu ở nhiều ngành nghề.
Theo Văn phòng Công tố liên bang, cảnh sát đã thực hiện vụ bắt giữ khi tiến hành 18 cuộc khám xét, chủ yếu ở thủ đô Brussels, vào sáng cùng ngày sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng trước đó.
Đại sứ Nga tuyên bố Moskva sẽ áp dụng “các biện pháp trả đũa nghiêm khắc” nếu Bỉ cho phép sử dụng các tài sản Nga bị đóng băng tại ngân hàng Euroclear có trụ sở ở Brussels.
Hà Lan, Bỉ và Croatia là những đội đang đứng trước cơ hội lớn giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2026 sau loạt trận vòng loại khu vực châu Âu diễn ra sáng 15/11.
Viên kim cương đen lớn nhất thế giới mang tên “The Black Falcon” do nhà chế tác Antwerp tạo ra, thể hiện kỹ thuật và nghệ thuật đỉnh cao.
Việc xuất hiện ngày càng nhiều thiết bị bay không người lái làm dấy lên lo ngại về an ninh tại Bỉ, nhất là trong bối cảnh châu Âu tăng cường cảnh giác trước các mối đe dọa mới liên quan vấn đề này.
Hiện các đội chống thiết bị bay không người lái của Pháp và Đức đã đến Bỉ, và 20 chuyên gia của Không quân Hoàng gia Anh dự kiến sẽ được triển khai với các hệ thống có thể gây nhiễu tín hiệu điện tử.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, từ ngày 24 đến 26/11, nước Bỉ sẽ rơi vào tình trạng gần như tê liệt khi các nghiệp đoàn đồng loạt kêu gọi đình công trên phạm vi toàn quốc.
Bộ Quốc phòng Anh đã cử chuyên gia và gửi thiết bị tới giúp Bỉ đối phó với tình trạng xuất hiện các thiết bị bay không người lái khiến phải đóng cửa các sân bay.
Bộ Quốc phòng Bỉ cho rằng Nga là nghi phạm trong việc tổ chức các chuyến bay của UAV trên các căn cứ quân sự và sân bay của Brussels, song không đưa ra bằng chứng cụ thể.
Các nhà điều hành Sân bay Charleroi - sân bay lớn thứ hai ở thủ đô, cho biết hoạt động hàng không cũng đã bị tạm dừng như một biện pháp phòng ngừa.
Năm 2024, xuất khẩu hàng hóa của EU sang 76 đối tác có hiệp định thương mại ưu đãi tăng gấp đôi so với mức tăng sang các quốc gia không có FTA, lần lượt đạt 1,4% và 0,7%.
Không cần sân khấu hoành tráng, vở diễn “Tuyết rơi ở Sài Gòn” vẫn chạm đến trái tim người xem bằng những chi tiết đời thường và thông điệp sâu sắc về sự thấu hiểu giữa những khác biệt văn hóa.
Theo Bộ trưởng Francken, UAV này “hành động có chủ đích” nhằm vào căn cứ, và dù lực lượng chức năng điều động trực thăng, xe cảnh sát và hệ thống gây nhiễu tín hiệu, thiết bị vẫn không bị vô hiệu hóa.
Hội nghị được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực củng cố đoàn kết nội khối, tăng cường khả năng tự chủ chiến lược và thúc đẩy phát triển bền vững của EU trong giai đoạn nhiều biến động.
Công nghệ “nhiệt từ nước” hoạt động bằng cách bơm nước từ sông Senne, khử khí và khai thác năng lượng nhiệt của nó tạo ra hơi ấm cho hệ thống sưởi, hiệu suất cao gấp 4 lần so với nồi hơi truyền thống
Bỉ sẽ ký thỏa thuận mua các hệ thống tên lửa phòng không đất đối không NASAMS do Tập đoàn Kongsberg của Na Uy phát triển nhằm tăng cường năng lực bảo vệ không phận.
Theo thông báo của Hội đồng châu Âu, các biện pháp hạn chế cá nhân hiện áp dụng đối với 25 cá nhân và 6 tổ chức có liên quan đến hoạt động phát triển hoặc sử dụng vũ khí hóa học.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển xanh, quản lý tài nguyên và biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững.
Việt Nam đánh giá cao vai trò của Bỉ trong EU, đề nghị Bỉ sớm phê chuẩn EVIPA trong năm 2025; khuyến khích doanh nghiệp Bỉ đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực hậu cần, cảng biển và năng lượng tái tạo.