Tàu chở hàng Hy Lạp trúng tên lửa trên Biển Đỏ

Công ty chủ quản và điều hành tàu chở hàng True Confidence - thuộc sở hữu của Hy Lạp - cho biết con tàu này đã bị trúng một quả tên lửa tại địa điểm cách cảng Aden của Yemen khoảng 50 hải lý.

Hình ảnh do Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ đăng ngày 23/2/2024 cho thấy vệ dầu loang dài từ tàu M/V Rubymar của Anh trên Vịnh Aden sau khi bị lực lượng Houthi tấn công, ngày 18/2/2024. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
Hình ảnh do Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ đăng ngày 23/2/2024 cho thấy vệ dầu loang dài từ tàu M/V Rubymar của Anh trên Vịnh Aden sau khi bị lực lượng Houthi tấn công, ngày 18/2/2024. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 6/3 (giờ địa phương), công ty chủ quản và điều hành tàu chở hàng True Confidence - thuộc sở hữu của Hy Lạp - cho biết con tàu này đã bị trúng một quả tên lửa tại địa điểm cách cảng Aden của Yemen khoảng 50 hải lý về phía Tây Nam.

Tuyên bố, được các hãng thông tấn quốc tế trích dẫn, của công ty trên nêu rõ tàu True Confidence đang thả trôi trong tình trạng đang bị cháy, nhưng chưa có thông tin cụ thể về tình trạng của 20 thành viên thủy thủ đoàn và 3 vệ sỹ có vũ trang trên tàu.

Tuy nhiên, một nguồn tin vận tải khác cho biết 3 thủy thủ đã mất tích trên tàu chở hàng rời mang cờ Barbados và 4 người khác bị bỏng nặng.

Lực lượng Houthi ở Yemen xác nhận đã phóng tên lửa nhằm vào tàu chở hàng True Confidence.

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn nhóm vũ trang đang kiểm soát một phần lãnh thổ Yemen này Yahya Sarea cho biết: “Chiến dịch tấn công diễn ra sau khi thủy thủ đoàn từ chối các thông điệp cảnh báo từ lực lượng hải quân Yemen.”

Liên quan tới vụ việc, một quan chức Mỹ cùng ngày cho biết vụ tấn công nhằm vào tàu True Confidence đã khiến 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Trên mạng xã hội X, Đại sứ quán Anh tại Yemen cũng xác nhận có 2 thủy thủ thiệt mạng trong vụ tấn công của Houthi ở Vịnh Aden

Trước đó cùng ngày, Cơ quan điều hành thương mại hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) thông báo đã nhận được thông tin về một sự cố cách Aden 54 hải lý về phía Tây Nam, nằm gần lối vào Biển Đỏ.

Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi ở Yemen đã liên tục phóng máy bay không người lái và tên lửa chống lại hoạt động vận chuyển thương mại quốc tế, tuyên bố đang hành động trong tình đoàn kết với người Palestine để phản đối các hành động quân sự của Israel ở Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục