Thái Bình ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 lần âm tính

Thái Bình vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là F1 đang cách ly, điều trị tại Khoa Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình), không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.
Thái Bình ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 lần âm tính ảnh 1Một khu vực ở Thái Bình bị phong tỏa ngày 14/5 vì có bệnh nahan COVID-19. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 3/6, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là F1 đang cách ly, điều trị tại Khoa Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình), không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trường hợp mới được phát hiện này là bà H.T.N sinh năm 1946, ở xã Tây Sơn, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình), nằm điều trị tại Khoa Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) từ ngày 5/5/2021. Trong quá trình điều trị tại đây, bà N không tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính.

[Thái Bình ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2]

Trong thời gian cách ly, theo dõi, bà này đã được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Mẫu xét nghiệm lần thứ 6 của bà N được lấy vào rạng sáng 3/6/2021 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện, bà N đã được chuyển lên điều trị, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình).

Trong ngày 3/6/2021, hệ thống xét nghiệm trong tỉnh Thái Bình đã thực hiện được 1.487  mẫu; trong đó, Bệnh viện Nhi Thái Bình thực hiện được 300 mẫu; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình thực hiện được 1.187 mẫu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục