Thái Lan (áo xanh) tiếp tục khẳng định sự vượt trội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ cách tới 28 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng Ba. Đội bóng của tân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng hiện xếp hạng 146 thế giới với 210 điểm.

Do không có lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia trong tháng vừa rồi, thứ hạng của các đội tuyển trên thế giới không bị thay đổi nhiều. Tuyển Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ 146 thế giới, được 209,9 điểm (làm tròn là 210) điểm, tăng nhẹ so với tháng trước.

Tại Đông Nam Á, tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng ba, sau Philippines (hạng 135) và Thái Lan (hạng 118). Đội tuyển của Kiatisuk Senamuang vẫn giữ được đà tăng ổn định trong những tháng qua khi tiếp tục tăng 2 bậc.

Thành công của Thái Lan tới từ những kết quả ấn tượng tại bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á, nơi đội tuyển Thái đang tạm dẫn đầu, xếp trên cả cường quốc Iraq.

Trên bình diện thế giới, 10 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA không có gì biến động. Bỉ, Argentina, Tây Ban Nha, Đức và Chile vẫn chia nhau năm vị trí đầu tiên. Đội tuyển có thứ hạng cao nhất thay đổi là Italy tiến từ hạng 15 lên 14.

Tại châu Á, Iran vẫn đứng đầu bảng xếp hạng, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Sau một thời kỳ dài “đóng băng”, bảng xếp hạng FIFA sẽ biến động mạnh vào tháng sau do ảnh hưởng trực tiếp từ loạt trận vòng loại World Cup diễn ra vào giữa tháng này. Đội tuyển Việt Nam của tân huấn luyện viên trưởng Hữu Thắng cũng sẽ lần lượt có hai trận gặp Đài Loan và Iraq./.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 3/2016: Việt Nam kém Thái Lan 28 bậc. (Ảnh: FIFA)