Than Quảng Ninh: Thử 10 ngoại binh, chọn không được 1

Quá trình tìm kiếm ngoại binh của Than Quảng Ninh vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Huấn luyện viên Phạm Như Thuần đã thử nghiệm tới hơn chục cái tên. Chưa một ai đạt yêu cầu.
Than Quảng Ninh: Thử 10 ngoại binh, chọn không được 1 ảnh 1Ngoại binh chơi tệ nên nội binh ở Quảng Ninh phải gánh rất nhiều nhiệm vụ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Quá trình tìm kiếm ngoại binh của Than Quảng Ninh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khoảng một tháng qua, huấn luyện viên Phạm Như Thuần đã thử nghiệm tới hơn chục cái tên. Chưa một ai đạt yêu cầu.

V-League chỉ còn cách hơn một tháng, rất nhiều đội bóng đã hoàn thiện nhân sự và sẵn sàng vào giải. Với ngân sách rất lớn, Than Quảng Ninh vẫn chưa thể tìm cho mình được dàn ngoại binh và cầu thủ nhập tịch ưng ý. Những ngày qua, cả chục cầu thủ ở đủ mọi vị trí đã tới Quảng Ninh thử việc và thất bại. Có người thậm chí từng chơi ở đội trẻ Brazil nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu.

Ông Như Thuần lo lắng: “Cá nhân tôi đánh giá các ngoại binh hiện tại chưa phải là những cầu thủ chúng tôi tìm kiếm vì thể hình của họ chưa phải tốt lắm. Nhưng Than Quảng Ninh phải kiên nhẫn, chúng ta vẫn còn thời gian để tìm cầu thủ đúng yêu cầu của ban huấn luyện.”

Mùa trước, Than Quảng Ninh cũng gặp nhiều khó khăn vì ngoại binh. Họ xếp hạng tư chung cuộc V-League 2015 với 42 điểm, chỉ kém vị trí Á quân của Hà Nội T&T đúng 4 điểm. Đội bóng đất mỏ lẽ ra có thể tiến xa hơn nhiều nếu chất lượng ngoại binh của họ không quá tệ.

Trong 39 bàn của Quảng Ninh ghi được tại V-League, bộ đôi cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max và Melquiades chỉ có 14 bàn (7 bàn/người). Thành tích của họ thậm chí kém đội trưởng Vũ Minh Tuấn (8 bàn), chỉ ngang Quang Hải đá tiền đạo lùi và Nghiêm Xuân Tú chơi tiền vệ cánh. Lưu ý, cả hai cầu thủ này đều có khoảng 20 trận đá chính cho Than Quảng Ninh.

Trong nhóm 6 đội đứng đầu, Than Quảng Ninh là đội duy nhất không có ngoại binh ghi trên 10 bàn. Thành tích tệ hại của các ngoại binh là lý do trực tiếp khiến “ đội Than” chưa thể “hóa rồng” ở mùa bóng trước.

Trước nguy cơ lặp lại cơn ác mộng, huấn luyện viên Như Thuần đã tích cực thử nghiệm và tìm kiếm ngoại binh từ rất sớm. Ông cũng chủ động mượn về sáu cầu thủ trẻ của PVF làm lực lượng bổ sung. Nhưng cho tới lúc này, cả hai phương án đều chưa đem lại hiệu quả.

Giải FLC Cup tại Thanh Hóa sắp tới sẽ là một cơ hội thử nghiệm nữa của Than Quảng Ninh. Thời gian còn lại của Như Thuần là không nhiều./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục