Ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức cho phép Than Quảng Ninh tiếp tục được sử dụng sân Cẩm Phả làm sân nhà trong trận gặp Đồng Tâm Long An vào hồi 16 giờ ngày 9/2.

Trước đó, vào ngày 14/1, VPF đã gửi công văn số 10/VPF-CV 2014 tới câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Công văn khẳng định đội bóng xứ Quảng sẽ không được sử dụng sân Cẩm Phả làm sân nhà ở vòng đấu kế tiếp do sân vận động này không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về dàn đèn và ánh sáng.

Công văn cũng đề nghị Than Quảng Ninh tìm một sân vận động khác để tạm thời sử dụng cho tới khi sân Cẩm Phả đáp ứng được yêu cầu. Theo nguồn tin từ Quảng Ninh, hai sân vận động được ngắm tới là sân Hòn Gai và sân Lạch Tray (thuê của Hải Phòng).

Tuy nhiên, hôm qua (5/2), Than Quảng Ninh đã gửi văn bản giải trình vụ việc lên VPF. Theo đó, dàn đèn hiện đại đã được nhập về câu lạc bộ nhưng chưa thể lắp đặt do nhân viên bận nghỉ Tết Nguyên đán.

Căn cứ trên tình hình thực tế, VPF đã quyết định cho phép Than Quảng Ninh tiếp tục sử dụng sân Cẩm Phả trong trận đấu với Đồng Tâm Long An vào hồi 16 giờ ngày 9/2 tới.

Có thể hiểu tình hình thực tế đó là sân Hòn Gai đã lâu không được sử dụng cho một trận đấu bóng đá V-League còn sân Lạch Tray cũng phải phục vụ trận Hải Phòng-Hùng Vương An Giang vào tối ngày 9/2.

Trước đó, trận ra quân của Than Quảng Ninh với Sông Lam Nghệ An trên sân Cẩm Phả cũng đã phải kéo lịch lên 15 giờ do lo ngại các điều kiện ánh sáng khi trời tối.

3 tháng không làm nổi một dàn đèn

Điều đáng nói ở vụ việc này là khâu tổ chức của đội bóng Than Quảng Ninh khi họ có tới hơn ba tháng chuẩn bị mà không lo xong nổi một giàn đèn. Trong đợt kiểm tra cơ sở vật chất các câu lạc bộ của VPF từ ngày 9-24/10 năm ngoái, đích thân Giám đốc điều hành Trần Duy Ly đã thị sát sân Cẩm Phả của Quảng Ninh.

Sau khi trở về, VPF đã gửi văn bản đề nghị các câu lạc bộ nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo phục vụ giải đấu. Hơn ba tháng sau ngày đó, lãnh đạo đội bóng xứ Quảng vẫn chưa lắp nổi một giàn đèn.

Minh Chiến (Vietnam+)