The thao Viet Nam don nhan su ung ho nhiet tinh tai Indonesia hinh anh 1Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tặng hoa đoàn tại sân bay. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chiều 14/8, đoàn Thể thao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Soekarno Hatta của Indonesia để tham dự ASIAD 18.

Đoàn đã nhận được sự đón tiếp và hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên và những người có trách nhiệm do nước chủ nhà bố trí.

Trước đó vài ngày, hai đội bóng đá nam (tuyển Olimpic) và nữ (tuyển quốc gia) cũng đã tới Indonesia.

Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 18 có tổng cộng 523 thành viên, trong đó có 352 vận động viên, 81 huấn luyện viên, 23 cán bộ, 24 chuyên gia, 16 bác sỹ, cán bộ.

Số lượng thành viên lần này vượt trội so với đoàn Thể thao Việt Nam tham dự kỳ ASIAD 17 tại Incheong, Hàn Quốc 4 năm trước với số lượng toàn đoàn 298 người.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đã động viên các thành viên trong đoàn, vượt qua những khó khăn về sự di chuyển, hay môi trường, điều kiện tập luyện… tin tưởng các vận động viên luôn giữ vững tinh thần thi đấu, sự tự tin, để đạt những thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

The thao Viet Nam don nhan su ung ho nhiet tinh tai Indonesia hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Indonesia đón đoàn tại sân bay. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt luôn luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ đoàn khi cần thiết.

[Điền kinh Việt Nam mang hành trang từ SEA Games đến ASIAD]

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18, ông Trần Đức Phấn cho biết, sau một hành trình khá dài nhưng các thành viên trong đoàn không bị mệt mỏi mà đầy hứng khởi bởi sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Ban tổ chức nước chủ nhà ASIAD, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cùng người hâm mộ, đặc biệt là những lời động viên của Đại sứ Phạm Vinh Quang.

Tham dự Asiad lần này, các vận động viên Việt Nam sẽ tranh tài ở 32 môn thi, trong đó có môn eSport (Thể thao điện tử biểu diễn).

Đoàn đặt mục tiêu phấn đấu đạt được 1 huy chương vàng là môn Olympic và chỉ tiêu chung là đạt 3 huy chương vàng trở lên.

Trước khi lên đường sang Indonesia, những gương mặt vận động viên được đánh giá cao thể thao Việt Nam tại ASIAD lần này là Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Dương Thúy Vi (wushu), Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Nguyễn Thị Ngoan (karate) cùng tân vô địch xe đạp châu Á Nguyễn Thị Thật…

ASIAD 18 được tổ chức từ ngày 18/8 đến 2/9 tại Jakarta, Indonesia, với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn./.


Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)