Thêm 94 người bị ngộ độc thực phẩm tại Nhật Bản

Sau vụ ngộ độc khiến 7 người chết tại Nhật Bản, hơn 90 người khác ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto cũng bị ngộ độc khi ăn phải thực phẩm thiu.
Ít nhất 94 người ở thành phố Uji, tỉnh Kyoto, bị ngộ độc sau khi ăn phải thực phẩm thiu. Số thực phẩm này do chính quyền thành phố cung cấp sau trận mưa lớn những ngày qua khiến khu vực này bị cách ly.

Trong cuộc họp báo ngày 19/8, chính quyền tỉnh Kyoto xác nhận, số cơm nắm bị thiu mà chính quyền thành phố cung cấp cho người dân là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm quy mô lớn ở khu vực Sumiyama thuộc thành phố Uji sau khi nhà chức trách nhận được hàng loạt báo cáo về dấu hiệu ngộ độc tại đây.

[100 người Nhật bị ngộ độc do nhiễm khuẩn E.coli]


Thị trưởng thành phố Uji, ông Isami Kubota đã xin lỗi người dân trong cuộc họp báo cùng ngày.

Do khu vực Sumiyama và các địa phương lân cận những ngày qua liên tục hứng chịu các cơn mưa lớn gây ngập úng và bị cô lập tạm thời trong biển nước, chính quyền địa phương đã hỗ trợ người dân trong khu vực bị ảnh hưởng, trong đó có các khẩu phần ăn bao gồm cả loại cơm nắm nêu trên.

Giới chức y tế xác định nguyên nhân ngộ độc là khuẩn tụ cầu vàng sản sinh với số lượng lớn vì cơm nắm để trong môi trường nóng ẩm, không được bảo quản lạnh thích hợp, đồng thời yêu cầu chính quyền lưu ý sơ xuất này.

Theo kết quả điều tra, cơ sở sản xuất đã chuyển cơm đến trụ sở thành phố nhưng đơn vị tiếp nhận đã không bảo quản thích hợp các hộp cơm này trước khi vận chuyển bằng trực thăng tới cung cấp cho người dân.

Trước đó, giới chức Nhật Bản ngày 19/8 cho biết, ít nhất bảy người đã tử vong và hơn 100 người phải nhập viện sau khi ăn món dưa muối bị nhiễm khuẩn E.coli ở hai thành phố Sapporo và Ebetsu, miền Bắc nước này. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người thiệt mạng nhất tại đất nước Mặt Trời mọc trong vòng một thập kỷ qua./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục