Cổ động viên Bắc Ireland chờ đợi tiếng còi khai cuộc trận bóng Bắc Ireland-Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đội tuyển Bắc Ireland đã giành chiến thắng xứng đáng 2-0 trước Ukraine trong lượt trận thứ hai ở bảng C tối qua (16/6), tuy nhiên không phải cổ động viên nào của Bắc Ireland cũng có cơ hội tận hưởng trọn vẹn niềm thắng trận.

Trong khi trận đấu diễn ra, một cổ động viên của đội tuyển Bắc Ireland đã bị đột quỵ vì lên cơn đau tim. Theo báo Daily Mail, vị cổ động viên này khoảng 60 tuổi, danh tính vẫn đang được giữ kín.

Nhận được thông tin trên, Liên đoàn bóng đá Bắc Ireland (IFA) đã đăng thông báo: “Liên đoàn vô cùng đau buồn khi biết thông tin một cổ động viên của Bắc Ireland đã đột ngột ra đi khi theo dõi trận đấu vào buổi tối trên sân vận động Stade de Lyon."

Giám đốc điều hành IFA Patrick Nelson cũng chia sẻ: “Một cổ động viên đã mãi mãi ra đi trong khi ông ấy đang theo dõi trận đấu tại sân vận động. Mọi suy nghĩ của ban lãnh đạo Liên đoàn, ban quản lý, các cầu thủ và đội ngũ nhân viên đều hướng tới gia đình và bạn bè của ông ấy trong thời điểm đau buồn này."

Người đàn ông này là cổ động viên thứ hai của Bắc Ireland thiệt mạng tại Pháp trong tuần này.

Trước đó, Darren Rodgers, một cổ động viên 24 tuổi tới từ Ballymena đã thiệt mạng ở Nice khi tới đây xem đội nhà đá trận gặp Ba Lan. Rodgers chết vì một tai nạn rất đáng tiếc, anh ngã xuống từ một lối đi dạo cách bãi biển lởm chởm đá phía dưới 8m./.