Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Địa lý không quá khó

Sau 180 phút làm bài thi Địa lý sáng nay, 3/7, các thí sinh rời cổng trường với nét mặt tươi tỉnh vì làm được bài. Đề thi được thí sinh đánh giá là không quá khó nhưng vẫn có độ phân loại thí sinh.
Thí sinh hào hứng vì đề thi môn Địa lý không quá khó ảnh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Sau 180 phút làm bài thi môn Địa lý sáng nay, 3/7, các thí sinh rời cổng trường với nét mặt tươi tỉnh vì làm được bài.

Đề thi được thí sinh đánh giá là không quá khó nhưng vẫn có độ phân loại thí sinh.

Phạm Thị Hồng Nhung, thí sinh quê Thường Tín, Hà Nội, thi tại điểm thi Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, đề thi có bốn câu, hai câu đầu khá dễ và chiếm 4 điểm. 

Ở hai câu hỏi này, mỗi câu có hai ý nhưng đều chỉ yêu cầu thí sinh trình bày mang tính học thuộc như đặc điểm của sông ngòi Việt Nam, đặc điểm nguồn nhân lực Việt Nam, kể tên các tỉnh có biên giới giáp Trung Quốc và các trung tâm công nghiệp ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Hai câu còn lại của đề thi mới có các ý yêu cầu thí sinh phải vẽ biểu đồ, phân tích, nhận định.

“Em nghĩ hai câu đầu dành cho thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Hai câu sau mới yêu cầu những ý khó hơn một chút, để thí sinh có thể gỡ điểm cao, nhằm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng,” Nhung chia sẻ.

Với thí sinh Trần Khánh Lâm, trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ-Hà Nội, đề thi này cũng không quá khó. “Em nghĩ để được điểm 7-8 khá dễ, còn nếu ôn kỹ hơn thì thí sinh hoàn toàn có thể điểm 9-10. Em không theo khối C nên phần kinh tế ngành em cảm thấy khó nhất, nhận xét về dầu mỏ, khí đốt em chỉ học qua nên không được điểm tối đa,” Lâm chia sẻ.

Dù không phải là dân khối C nhưng cô học trò Thủ đô cũng vui vẻ khoe: “Bài thi của em chắc đạt khoảng 90%.”

Đề dễ cũng là nhận định của thí sinh Nguyễn Hoàng Anh, cùng trường với Khánh Lâm. “Đề khá dễ, thí sinh chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản cũng có thể làm tốt,” Hoàng Anh nhận định.

Hoàng Anh cũng cho biết em cảm thấy khá thích thú khi làm phần câu hỏi về kiến thức xã hội, nội dung về biển đảo được đưa vào đề thi năm nay. “Riêng phần này, nếu các bạn không cần ôn tập nhiều mà chỉ cần quan tâm và nắm rõ thông tin xã hội thì cũng có thể làm được,” Hoàng Anh nói.

Chiều nay, các hội đồng thi sẽ tổ chức môn thi thứ 5 của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, môn Hóa học. Thời gian thi là 90 phút, theo hình thức thi trắc nghiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục