Thi sinh Tien Giang gianh giai Dac biet Cuoc thi tim hieu ve Dang hinh anh 1Thí sinh Đoàn Văn Nam đoạt giải Đặc biệt. (Nguồn: vov.vn)

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết toàn quốc và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng,” Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức đoàn hướng đến chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam; bồi đắp lòng yêu nước, khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng.

[Ra mắt sách ảnh '90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)']

Diễn ra từ ngày 24/11/2019 đến nay, Cuộc thi gồm ba vòng tranh tài: trực tuyến theo tuần, bán kết và chung kết toàn quốc. Ở vòng trực tuyến, sau 5 tuần thi, đã có hơn 690.000 thí sinh từ 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và gần 1.000 thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia.

Vòng chung kết toàn quốc lần này có sự tham gia của của 15 thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tuần, vòng bán kết; gồm nhiều thành phần như học sinh Trung học phổ thông, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, giáo viên, giảng viên, cán bộ trường học, kỹ sư, cán bộ Đoàn chuyên trách...

Tại vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức đối kháng sân khấu, 15 thí sinh chia thành năm đội, tranh tài qua bốn phần thi: Dấu ấn lịch sử, Ánh sáng soi đường, Vinh quang Việt Nam và Vững bước tương lai.

Kết quả, giải Nhất của Cuộc thi với tổng giá trị 55 triệu đồng cùng chuyến về nguồn tại Côn Đảo đã được Ban tổ chức trao cho đội “Tình nguyện trẻ” với thành tích 385 điểm.

Giải Nhì có tổng giá trị 39 triệu đồng cùng chuyến về nguồn tại Côn Đảo đã thuộc về đội “Mùa hè xanh” với 263 điểm; giải Ba với tổng giá trị 26 triệu đồng được trao cho đội “Kỳ nghỉ hồng” với 243 điểm.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao hai giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; một giải “Đoàn thanh niên cấp tỉnh có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất,” một giải “Đoàn thanh niên cấp tỉnh có tỷ lệ thanh thiếu niên tham gia thi nhiều nhất,” mỗi giải 20 triệu đồng.

Về phần thi cá nhân, giải Đặc biệt duy nhất của Cuộc thi gồm 20 triệu đồng và quyền tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2020 đã thuộc về thí sinh Đoàn Văn Nam của Tiền Giang với tổng 995 điểm qua ba vòng thi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam được ứng dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại. Lần đầu tiên một cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến của Đoàn áp dụng đủ các loại hình câu hỏi dạng chữ, dạng hình, dạng âm thanh, dạng phim đã làm nên sự phong phú trong kho câu hỏi và tạo hứng thú cho thí sinh.

Hàng trăm chuyên gia công nghệ thông tin trẻ đã tham gia hỗ trợ Cuộc thi, đảm bảo hệ thống thi vận hành ổn định, cung cấp đủ tài nguyên đáp ứng nhu cầu tham gia thi của hàng triệu thí sinh, cũng như đảm bảo tối đa về an toàn thông tin trên không gian mạng./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)