Tính đến ngày 8/4, hơn 170 công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán đã công bố kế hoạch mua lại hoặc tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu, với tổng số tiền được công bố là hơn 10 tỷ nhân dân tệ.
Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố các biện pháp siết chặt kiểm soát việc xuất khẩu mặt hàng lưỡng dụng sang Mỹ, trong đó có gali, germani, antimon và vật liệu siêu cứng.
Các chuyên gia kỳ vọng Trung Quốc sẽ đưa ra gói kích thích tài khóa mới trong vòng sáu tháng tới nếu Bộ trưởng Tài chính Lam Phật An không thông báo về việc này trong cuộc họp báo sắp tới.
Chỉ số Hang Seng (Trung Quốc) giảm 2,3% vào ngày 22/1, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2022. Chỉ số này đã mất hơn 12% từ đầu tháng Một đến nay, gần bằng mức giảm trong cả năm 2023.
Sự xuất hiện của ChatGPT đã thúc đẩy làn sóng đầu cơ trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, làm tăng sức hút của các công ty AI như TRS Information Technology, Hanwang Technology Co Ltd.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc sáng 25/10 chứng kiến phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp khi các chỉ số chứng khoán chủ chốt tiếp tục đà tăng sau khi Đại hội lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Tổng thống Dilma Rousseff cho rằng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Brazil là rất lớn khi nước này là bạn hàng thương mại số một của Brazil, với kim ngạch thương mại đạt 77 tỷ USD năm 2014.
Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) về lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc giảm xuống 47,8 điểm trong tháng Bảy, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013, so với 49,4 điểm trong tháng Sáu.
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nhận định kinh tế Trung Quốc "có khả năng đàn hồi và đủ mạnh" để có thể đối phó được với những biến động trên thị trường chứng khoán.
Trong phiên đầu tuần 27/7, các chỉ số chứng khoán trên Phố Wall đồng loạt giảm điểm do ảnh hưởng từ đà giảm mạnh tại thị trường chứng khoán Trung Quốc.
Nhu cầu của giới giàu có Trung Quốc đối với các dòng xe ôtô cao cấp giảm sút khiến giá các xe ôtô sang trọng của Đức tại thị trường Trung Quốc đang đi xuống.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc rơi tự do, Triều Tiên xác nhận có Bộ trưởng Quốc phòng mới là hai trong số các sự kiện nổi bất của thế giới trong tuần qua.
Trung Quốc đã cấm các cổ đông lớn và quan chức điều hành cấp cao của những công ty niêm yết trên sàn bán cổ phần nhằm ngăn chặn tình trạng lao dốc không phanh của thị trường chứng khoán nước này.