Lượng giao dịch và nguồn cung tăng trở lại giúp thị trường nhà ở TP Hồ Chí Minh khởi sắc sau thời gian trầm lắng, song giá bán neo cao đang thúc đẩy làn sóng đầu tư và mua nhà chuyển dịch ra vùng ven.
Theo người đứng đầu bộ phận bất động sản của Công ty quản lý tài sản GSAM, giá của các tòa văn phòng và bất động sản thương mại khác tại Mỹ đã giảm mạnh do lãi suất cao hơn và nhu cầu thuê nhà giảm.
Hầu hết các chuyên gia nhận định rằng việc cắt giảm lãi suất của BoC chỉ là vấn đề thời gian và có thể diễn ra trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy sau quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5% gần đây.
Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, một người lao động trung bình ở nước này sẽ cần tiết kiệm toàn bộ tiền lương trong 26 năm để mua một căn nhà cỡ trung bình 90m2.
Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/3, doanh số bán nhà mới ở Mỹ đã tăng 1,1% lên 640.000 căn vào tháng Hai, mức cao nhất kể từ tháng 8/2022 và là mức tăng tháng thứ ba liên tiếp.
Đây là tháng thứ ba liên tiếp doanh số bán nhà tại Canada tăng mạnh sau mức giảm kỷ lục hồi tháng 4 năm nay, các nhà kinh tế dự báo thị trường bất động sản nước này sẽ tiếp tục "nóng" trong tháng 8.
Thị trường bất động sản đang dần hồi phục với những tín hiệu tích cực từ nguồn cung và sản phẩm giao dịch, thì dịch bệnh COVID-19 giáng đòn lần thứ 2 khiến những dự báo của thị trường càng khó đoán...
Trung Quốc lần thứ hai trong năm thực hiện giảm lãi suất cho vay chủ chốt nhằm giảm chi phí đi vay cho các doanh nghiệp và hỗ trợ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Cơ quan Thống kê Canada cho biết GDP thực tế trong quý 2 phản ánh một bước ngoặt vững chắc khi nền kinh tế đang thoát ra khỏi các quý tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2015.
Thành phố Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh, Tây Bắc Trung Quốc, chứng kiến giá nhà đất tăng vụt, kèm theo nhu cầu bất động sản cũng tăng sau những động thái ngoại giao đầy tích cực.
Theo báo cáo của Savills quý 2 vừa qua, tổng lượng giao dịch biệt thự, liền kề tại Hà Nội đạt 1.310 căn, tăng đến 126% so với quý trước và tăng 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) của Anh phải trả 5,5 tỷ USD cho Cơ quan tài chính nhà ở liên bang Mỹ (FHFA) để dàn xếp về vai trò trong cuộc khủng hoảng cho vay tài sản thế chấp hơn 10 năm trước.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo.
Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tích cực mua gom bất động sản ở London, nhằm tranh thủ lúc đồng bảng Anh rớt giá mạnh và một phần do bong bóng bất động sản tại Trung Quốc đang có dấu hiệu kết thúc.
Báo cáo của CMHC ra ngày 26/10 nêu rõ hầu hết các thị trường nhà đất ở Canada đang bị định giá quá cao. Thậm chí có tới 9 trên 15 thị trường nhà đất lớn nhất nước có giá cao hơn hẳn.
Phiên 23/8, chứng khoán Mỹ ngập trong sắc xanh, giữa bối cảnh đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng giúp đẩy chỉ số Nasdaq ghi điểm và số liệu tích cực của thị trường nhà đất Mỹ.
Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu, trái lại các chỉ số cho thấy nền kinh tế vẫn có những chuyển biến tích cực bất chấp đồng bảng mất giá.
Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 16/8, tuy nhiên đà tăng của giá kim loại quý này có phần “hạ nhiệt,” trong bối cảnh xu hướng mất giá của đồng USD đã chững lại.