Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xét xử các nghi phạm trong vụ Khashoggi

Phiên xét xử 20 nghi phạm người Saudi Arabia liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 đã diễn ra ở thành phố Istanbul.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xét xử các nghi phạm trong vụ Khashoggi ảnh 1Nhà báo Jamal Khashoggi (phải) và cố vấn hàng đầu của Thái tử Saudi Arabia, Saud al-Qahtani (trái). (Ảnh: The Sun/TTXVN)

Theo AFP, ngày 3/7, phiên xét xử 20 nghi phạm người Saudi Arabia liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 đã diễn ra ở thành phố Istanbul.

Đáng chú ý, trong số các nghi phạm, có hai cựu trợ lý của Thái tử Mohammed bin Salman.

[Thổ Nhĩ Kỳ buộc tội 20 nghi can trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi]

Cụ thể, Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Saudi Arabia Ahmed al-Assiri và cố vấn truyền thông của Thái tử Saudi Arabia Saud al-Qahtani bị cáo buộc đóng vai trò chỉ đạo kế hoạch sát hại nhà báo Khashoggi.

Nhà báo Khashoggi, 59 tuổi, là một cộng tác viên của tờ The Washington Post, bị sát hại khi tới Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul hôm 2/10/2018 để xin các giấy tờ chuẩn bị kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một cuộc điều tra riêng rẽ về vụ việc sau khi không đồng thuận với những lý giải từ phía Saudi Arabia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục