(Nguồn: BBC)

Ngày 17/10, Chính quyền Ankara thông báo cấm tất cả các hoạt động tụ tập đông người và biểu tình từ nay đến ngày 30/11, thông báo được đưa ra sau khi nhận được thông tin về các vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra tại Ankara.

Nhà chức trách Ankara đã nhận được thông tin tình báo cho rằng: "Các tổ chức khủng bố đang chuẩn bị tiến hành các hoạt động khủng bố tại Ankara," và khả năng các nhóm khủng bố sẽ nhằm vào các hoạt động biểu tình và nơi tụ tập đông người.

Quyết định này được cho là phù hợp với Tình trạng khẩn cấp, được công bố ngay sau vụ đảo chính ngày 15/7, nhằm đảm bảo an ninh và trật tự công cộng.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với hàng loạt vụ tấn công được cho là do IS thực hiện, sau khi nước này triển khai quân đội tham gia các hoạt động chống IS ở bên trong lãnh thổ Syria.

Tháng 8 vừa qua, đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới của người Kurd ở thành phố Gaziantep, làm 57 người thiệt mạng, trong đó có 34 trẻ em. 

Trước đó, ngày 10/10/2015, 103 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết, được tiến hành bởi IS, bên ngoài nhà ga chính tại Ankara./.