Thu thanh David de Gea len tieng truoc nghi an be boi tinh duc hinh anh 1David de Gea lên tiếng bác bỏ thông tin dính đến scandal tình dục. (Nguồn: Getty Images)

Ngay sau khi có thông tin bị đuổi về nước vì dính vào scandal tình dục, thủ thành đội tuyển Tây Ban Nha David de Gea đã ngay lập tức lên tiếng bác bỏ..

Tối 10/6 (theo giờ Việt Nam), tờ El Diario đã tạo cú sốc lớn ngay trước giờ khai mạc EURO 2016 khi tiết lộ tin thủ môn David De Gea là người đứng ra tổ chức một cuộc gặp gỡ với một người phụ nữ và ép buộc cô phải quan hệ nam nữ với hai đồng đội tại U21 Tây Ban Nha khi đó là Isco và Iker Muniain.

Thậm chí, theo tờ báo này, những ngôi sao góp mặt trong cuộc vui đó còn có hành vi đe dọa sẽ hành hung nạn nhân nếu không được đáp ứng yêu cầu.

David de Gea đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này trong một cuộc họp báo, đồng thời khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha tại vòng chung kết EURO 2016.

"Tất cả đều là bịa đặt" - thủ thành 25 tuổi này nói. "Tất cả những thông tin đó đều không đúng sự và tôi đã nhờ luật sư để giải quyết những vụ việc này. Điều tôi nghĩ đến lúc này là tập trung tập luyện để có thể ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tôi chỉ muốn ra sân ngay lập tức".

Thủ thành đang khoác áo Manchester United cũng khẳng định: "Tôi là một người đàn ông kín tiếng và rất khó có điều gì ảnh hưởng đến tôi. Và khi một điều gì đó sai trái thì lại càng không. Khi câu chuyện xảy ra, tôi đang chơi Playstation trong phòng."

Những phát biểu của De Gea có thể xem là "liều thuốc" để trấn an người hâm mộ cũng nhưng đội tuyển Tây Ban Nha trước khi chính thức bước vào giải đấu với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương.

Tại vòng chung kết EURO 2016, đội tuyển Tây Ban Nha nằm ở bảng D cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia và Cộng hòa Séc. Nhà đưng kim vô địch sẽ ra quân bằng cuộc đối đầu với Séc vào lúc 20h tối 13/6./.

Tiến Hùng (Vietnam+)