Thu tuong An Do bat dau chuyen cong du 4 nuoc chau Au hinh anh 1Thủ tướng Narendra Modi. (Nguồn: Reuters)

Ngày 29/5, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bắt đầu chuyến công du tới bốn nước gồm Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Nga.

Chuyến công du kéo dài sáu ngày này nhằm củng cố các mối quan hệ song phương và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới Ấn Độ.

[Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chuẩn bị công du tới ba nước]


Chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Modi khẳng định chuyến công du nhằm thúc đẩy cam kết hợp tác kinh tế của Ấn Độ với các quốc gia châu Âu và kêu gọi đầu tư hơn nữa vào Ấn Độ.

Chặng dừng chân đầu tiên của Thủ tướng Modi sẽ là Đức, nơi ông sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel để thảo luận về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Ngoài ra, ông Modi sẽ gặp gỡ Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Sau chuyến thăm Đức, Thủ tướng Modi sẽ tới Tây Ban Nha vào ngày 31/5 và sẽ hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Mariano Rajoy và cùng thảo luận về các vấn đề song phương và các vấn đề cùng quan tâm như hợp tác kinh tế và chống khủng bố.

Ngày 1/6, Thủ tướng Modi sẽ tới St Petersburg (Nga) và cùng Tổng thống Vladimir Putin tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thường niên Nga-Ấn Độ lần thứ 18.

Cùng ngày, tại điểm đến cuối cùng tại Pháp, ông Modi sẽ hội đàm với tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm nhằm thúc đẩy mối quan hệ chiến lược Ấn Độ-Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)