Thu tuong Anh bo sung them cac de xuat ve thoa thuan Brexit hinh anh 1Toàn cảnh cuộc họp Hạ viện Anh tại thủ đô London ngày 19/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Thủ tướng Anh Theresa May ngày 7/1 cho biết Anh sẽ đưa ra các đề xuất bổ sung về vấn đề Bắc Ireland và trao cho quốc hội vai trò lớn hơn trong bối cảnh chính phủ đang tìm kiếm thêm các đảm bảo từ Liên minh châu Âu (EU) về thỏa thuận Anh rời khỏi EU (Brexit) của bà.

Bà May nhấn mạnh: "Tôi đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo châu Âu trong giai đoạn can thiệp, nói chuyện với các đồng nghiệp. Tôi sẽ tiếp tục làm điều đó. Trong những ngày tới, những gì chúng tôi đưa ra không chỉ là về EU mà còn về những điều chúng tôi có thể làm trong nước."

Bà May nêu rõ: "Chúng tôi chắc chắn sẽ đề xuất các biện pháp cụ thể về Bắc Ireland. Chúng tôi sẽ đưa ra các đề xuất về một vai trò lớn hơn của quốc hội ... và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các đảm bảo và cam kết từ EU liên quan đến mối quan ngại mà các nghị sỹ đã bảy tỏ."

[Video] Nếu quốc hội bác bỏ Brexit, Anh sẽ không có tên trên bản đồ

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội từng bị trì hoãn về dự thảo thỏa thuận Brexit vào ngày 15/1 tới.

Thủ tướng May buộc phải hoãn cuộc bỏ phiếu về dự thảo trên hồi tháng 12/2018, sau khi bà cho rằng văn kiện này sẽ bị đại đa số phản đối.

Chính phủ Anh trước đó cũng công bố, cuộc bỏ phiếu này sẽ được tổ chức trong tuần bắt đầu từ ngày 14/1./.

(Vietnam+)