Thu tuong Anh huy cong du Trung Dong de lo chong lu hinh anh 1Nhiều vùng của nước Anh đang chật vật đối phó với trận lũ lụt tồi tệ nhất từ nhiều năm qua. (Ảnh: mirror.co.uk)

Ngày 11/2, Thủ tướng Anh David Cameron thông báo quyết định hủy chuyến thăm Trung Đông vào tuần tới để tập trung chỉ đạo đối phó với đợt lũ lụt đang ngày một nghiêm trọng ở nước này.

Trong cuộc họp báo đầu tiên tại London kể từ mùa Hè năm ngoái, ông Cameron nói: "Tôi sẽ tiếp tục chủ trì các cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp Cobra. Tôi đã hủy chuyến thăm Trung Đông và gửi thư xin lỗi tới Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mamoud Abbas. Lúc này không có gì quan trọng hơn đối phó với lũ lụt."

Thủ tướng Cameron cảnh báo tình trạng lũ lụt có thể diễn biến tồi tệ hơn trong vài ngày tới và yêu cầu tất cả các ban, ngành tập trung nguồn lực để chiến đấu với trận đại hồng thủy này. Ông cho biết lực lượng quân đội cũng đang được tăng cường để tham gia các nỗ lực cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực bị lũ lụt nghiêm trọng.

Khu vực Tây và Tây Nam nước Anh đang đối mặt với trận lũ lụt tồi tệ sau nhiều ngày mưa liên tiếp, khiến nước dâng cao tràn bờ tại hầu hết các sông chảy qua khu vực này. Cơ quan môi trường Anh đã ban bố 16 cảnh báo lũ nghiêm trọng (mức đe dọa tính mạng con người), trong đó có 14 điểm trên sông Thames, 133 cảnh báo lũ và 225 báo động lũ tại khu vực nói trên./.
(Vietnam+)