Thu tuong Anh Theresa May sap hoi dam voi lanh dao EC hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: PA)

AFP đưa tin, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker sẽ tiếp Thủ tướng Anh Theresa May trong ngày 20/2 để thảo luận về tình thế khó khăn của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit.

Phát biểu với phóng viên, Margaritis Schinas - người phát ngôn của ông Juncker cho biết, hai nhà lãnh đạo này sẽ gặp nhau tại trụ sở chính của EU vào lúc 18h30 (tức 17h30 GMT) ngày 20/2.

[Chủ tịch EC không loại trừ Anh có thể tham gia bầu Nghị viện châu Âu]

Liên quan đến vấn đề Brexit, ngày 19/2, cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso nhận định, Anh có khả năng trì hoãn hoặc không rời khỏi EU trong tháng 3 tới, đồng thời cho rằng liên minh này có thể sẽ chấp thuận đề nghị gia hạn để vạch rõ chi tiết của cuộc ly hôn này.

Phát biểu với Sky News, khi được hỏi liệu ông có cho rằng Brexit sẽ diễn ra đúng lịch trình hiện nay là ngày 29/3 hay không, ông Barroso nói: "Tôi cho rằng viễn cảnh khả thi nhất là không diễn ra điều đó trong tháng 3 năm nay. Chúng ta cần chuẩn bị thêm. Cho dù có một thỏa thuận tích cực bây giờ, xét trên quan điểm thiết thực, thì rõ ràng là mọi thứ đều chưa sẵn sàng."

"Do đó, tôi cho rằng điều đúng đắn phải làm là có sự gia hạn nào đó, và tôi tin rằng nếu Anh đề nghị gia hạn Điều khoản 50, các quốc gia EU đương nhiên sẽ chấp thuận," ông Barroso nói thêm./.

(Vietnam+)