Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cuối tuần qua cho hay nền kinh tế nước này đang đi lên và hy vọng có thể sẽ đạt mức tăng trưởng 1-2% trong năm nay.

Theo Thủ tướng Medvedev, tình hình lạm phát từng ở mức hai con số đã được kiểm soát tại xứ sở Bạch dương.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết lạm phát ở Nga hiện đã giảm xuống gần với mục tiêu 4%.

Tại Diễn đàn Đầu tư Quốc tế Sochi 2017 hồi tuần trước, Thủ tướng Medvedev khẳng định nước Nga đang dần thích nghi với những thách thức, như sự bất ổn của thị trường hàng hóa, sự mất cân đối về cơ cấu nền kinh tế, hay những biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Đã xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan, như trong thời gian từ đầu tháng ​Một đến ngày 20/2​ ​vừa qua, tổng nguồn thu thuế và phi thuế quan ở các khu vực đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập thực tế của người dân Nga cũng bắt đầu tăng lên, lạm phát đã giảm xuống mức thấp và tình trạng thất nghiệp đang được cải thiện.

Kinh tế Nga đang chuyển biến tích cực sau mấy năm bị tác động bất lợi từ việc giá dầu mỏ lao dốc và các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Theo số liệu chính thức, GDP của Nga đã giảm 0,2% năm 2016 sau khi suy giảm 2,8% năm 2015.

Một số nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Nga là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn trong năm ​nay.

Giá dầu cao hơn, lạm phát thấp và sự ổn định dần của nền kinh tế đang tạo ra những điều kiện thuận lợi để đầu tư vào các tài sản của Nga./.