Thường trực Chính phủ họp về vấn đề di dời các cảng trên sông Sài Gòn

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, việc triển khai di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son kéo dài, không dứt điểm.
Thường trực Chính phủ họp về vấn đề di dời các cảng trên sông Sài Gòn ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Chiều 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son theo Quyết định 46/2010/QĐ-TTg.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, việc triển khai di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son kéo dài, không dứt điểm, nhiều nội dung của Quyết định 46/2010/QĐ-TTg ngày 24/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ chưa được thực hiện, dẫn tới phát sinh các vướng mắc.

[Giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên]

Nay cơ chế chính sách đã có sự thay đổi, vì vậy cần có biện pháp quản lý phù hợp, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Sau khi nghe các ý kiến, Thường trực Chính phủ quyết định giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần khảo sát, lên phương án và phương án này cần được thẩm định chặt chẽ, đúng pháp luật để báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo tinh thần là không được để thất thoát tài sản nhà nước, chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng và đặc biệt là không làm trái pháp luật; kiên quyết xử lý vi phạm nếu có.

Thường trực Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng, Bộ Quốc phòng, Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai và các tài sản trên đất cũng như các khoản tiền thu được theo quy định của pháp luật và báo cáo công khai, rõ ràng quá trình giải quyết, xử lý, quản lý đất đai ở khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục