ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 4 tháng 8 năm 2022 – BlueOnion, một nền tảng hàng đầu thế giới vè phân tích và lập mô hình Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Jeanne Ng làm Giám đốc phụ trách về Bền vững. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Tiến sĩ Jeanne Ng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về môi trường và phát triển bền vững doanh nghiệp và là một trong những chuyên gia hàng đầu của Hồng Kông về kiểm kê khí thải nhà kính và không khí. Bà là người có công trong việc soạn thảo Greenhouse Gas Emissions Inventory Manual (tạm dịch: Sổ tay Kiểm kê phát thải khí nhà kính) đầu tiên của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và là tác giả của phiên bản đầu tiên của Sổ tay Kiểm kê phát thải khí Nhà kính.

Tiến sĩ Jeanne Ng cho biết: “Với tầm quan trọng ngày càng tăng của ESG trong ngành tài chính và mối quan tâm tương xứng về khả năng xanh hóa, làm sạch, chúng tôi phải khuyến khích và hỗ trợ các nhà đầu tư thực sự đóng góp vào sự bền vững. Tôi rất vui được gia nhập BlueOnion với tư cách là Giám đốc phụ trách về Bền vững, để có cơ hội tuyệt vời này thông báo và hỗ trợ các nhà đầu tư trên hành trình phát triển bền vững của họ trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay”.

Bà Elsa Pau, Giám đốc điều hành (CEO) của BlueOnio Group, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Tiến sĩ Jeanne Ng đến với gia đình BlueOnion để tăng cường nghiên cứu độc quyền và mô hình dữ liệu nhằm giúp những người chơi trong hệ sinh thái tài chính hiểu rõ hơn về hiệu suất ESG của họ và tăng cường các phương pháp quản lý chống lại hành vi greenwashing (quảng cáo xanh hay rửa xanh là quá trình truyền đạt ấn tượng sai lệch hoặc cung cấp thông tin sai lệch để đánh bóng thương hiệu)”.

Hashtag: #BlueOnion#ESG#finance#analytics#platform#fintech#sustainability#development#investors#funds#portfolios#managers#UN#ESCAP#ESBN

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về BlueOnion

BlueOnion là một tổ chức hoạt động theo mục đích và là nền tảng hàng đầu chuyên phân tích và lập mô hình ESG theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp với khách hàng (B2B2C) với các hình ảnh và phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho cả nhà đầu tư bên mua và bên bán. BlueOnion đề cập đến ESG của toàn bộ hệ sinh thái tài chính, hành vi và hiệu suất bền vững, đồng thời giúp chủ sở hữu và người quản lý tài sản đưa ra các quyết định thông minh có đạo đức và có trách nhiệm. BlueOnion có một ban giám đốc là những người kỳ cựu nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính và bền vững và là những người đam mê thúc đẩy hoạt động đầu tư có trách nhiệm.

Liên kết
LinkedIn-  https://www.linkedin.com/company/blueonion/
Website –  https://www.blueonion.today/

Thông tin về Tiến sĩ Jeanne Ng

Tiến sĩ Jeanne Ng có bằng Cử nhân Độc tính học của Đại học Toronto (Canada) và bằng Tiến sĩ. về Quản lý môi trường của Đại học Hồng Kông và có 30 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực môi trường và bền vững.

Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn trong ngành môi trường của Hồng Kông, vào những năm 1990, bà được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu của Hồng Kông về kiểm kê khí thải nhà kính và không khí và đã phát triển sổ tay kiểm kê khí nhà kính đầu tiên của Hồng Kông cho Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Bà gia nhập CLP Group vào năm 2003 và tham gia vào việc khởi động Các đấn đề môi trường và Tính bền vững của CLP Group và gần đây là các chức năng của Viện Nghiên cứu CLP. Bà đã thiết lập hệ thống quản lý dữ liệu và các quy trình quản trị cần thiết để cung cấp Báo cáo Bền vững từng đoạt giải thưởng của CLP và là người đóng góp chính trong việc thiết lập các mục tiêu năng lượng tái tạo đầu tiên của CLP Group và mục tiêu giảm carbon của Tầm nhìn Khí hậu (Climate Vision) 2050.

Tiến sĩ Jeanne Ng cũng là Chủ tịch sáng lập của Hong Kong Institute of Qualified Environmental Professionals – HKIQEP (tạm dịch Viện Chuyên gia môi trường đủ tiêu chuẩn của Hồng Kông), được thành lập để hỗ trợ việc hình thành và phát triển lĩnh vực bảo vệ môi trường chuyên nghiệp ở Hồng Kông và hơn thế nữa. Bà đã tham gia nhiều hoạt động quốc tế và hiện là thành viên Hội đồng Điện tử Toàn cầu (Global Electronics Council – GEC) và là thành viên của Ban chuyên gia Dự án Kế toán bền vững (Accounting for Sustainability Project – A4S) của Prince. Trước đó, bà từng là thành viên Hội đồng Báo cáo Tích hợp Quốc tế (International Integrated Reporting Council – IIRC), cũng là thành viên của Hội đồng Cố vấn của Ban Chuẩn mực Kế toán Bền vững (Sustainability Accounting Standards Board – SASB) và Hội đồng Các bên liên quan của Sáng kiến ​​Báo cáo Toàn cầu (Global Reporting Initiative – GRI).

Giang Tran