Theo kết quả vừa được công bố, tiền vệ Thành Lương của câu lạc bộ Hà Nội đã chính thức giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2011. Đây cũng là lần thứ 2 tiền vệ người gốc Hà Nội vinh dự giành được danh hiệu này.

Theo kết quả bình chọn, Thành Lương về nhất với 205 điểm, bỏ xa cầu thủ đoạt Quả bóng Bạc Nguyễn Trọng Hoàng của Sông Lam Nghệ An đến 56 điểm (148 điểm).

Quả bóng Đồng đã được trao cho cầu thủ nhập tịch Huỳnh Kesley của Sài Gòn FC với 117 điểm. Huỳnh Kesley cũng trở thành cầu thủ nhập tịch đầu tiên nhận giải thưởng cá nhân cao quý này.

Ở giải thưởng dành cho các cầu thủ trẻ, chân sút Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội T&T đã xuất sắc vượt qua các đồng nghiệp khác để giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất với 45 phiếu bình chọn. Đứng ngay sau Văn Quyết là Hoàng Thịnh, với  11 phiếu.

Trong khi đó, ở hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Merlo của SHB Đà Nẵng tiếp tục thống trị danh hiệu này với 85 phiếu.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho nữ đã thuộc về thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh của Thành phố Hồ Chí Minh, với 226 điểm.

Quả bóng Bạc thuộc về Lê Thị Thương của Than Khoáng sản Việt Nam (94 điểm) và Quả bóng Đồng được trao cho Nguyễn thị Muôn (Hà Nam) với 89 điểm./.