Cầu Hữu nghị Lào-Thái Lan số 5 kết nối hai nước qua sông Mekong, rút ngắn đường đi, thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch khu vực Tiểu vùng sông Mekong.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mekong mở rộng về phòng, chống mua bán người trong cơ chế hợp tác Tiến trình COMMIT.
Chiều 7/11, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 10.
Phái đoàn Bộ trưởng Bộ Môi trường 6 quốc gia thuộc GMS, cùng đại diện các cơ quan bộ ngành, đối tác phát triển sẽ cùng xem xét, thảo luận các văn kiện chiến lược quan trọng.
Ngày 25/6, đại diện Lào, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã nhóm họp để dự hội nghị các sỹ quan cảnh sát cấp cao về hợp tác phòng, chống ma túy tại tiểu vùng sông Mekong mở rộng.
Tại Lễ Kỷ niệm ngày 6/8, Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) khẳng định Thái Lan và Việt Nam đang duy trì mối quan hệ chặt chẽ cả ở cấp độ song phương và trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN.
Ngày 31/3, tại Kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Tây Ninh khóa X đã thông qua 5 nghị quyết quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 tại Quảng Nam là cơ hội vàng để tỉnh quảng bá hình ảnh và tăng cường liên kết du lịch với các nước thành viên của Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.
Thủ tướng nhận định tại ĐBSCL, việc chuyển đổi tư duy sản xuất còn chậm, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, kinh tế hộ vẫn là chủ lực. Giá trị sản xuất nông nghiệp vẫn chủ yếu dựa vào tăng diện tích canh tác.
Thủ tướng Hun Sen hối thúc tất cả các nước GMS cam kết thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác và cương quyết theo đuổi những chiến lược và ưu tiên hành động đã được phác thảo trong hai văn kiện đã được thông qua.
Thái Lan ca ngợi hành động ứng phó của tất cả các nước thành viên đối với đại dịch COVID-19 thông qua những nỗ lực tổng hợp của tất cả các ngành cho sự phục hồi toàn diện và sinh kế tốt của người dân.
Ngày 9/9 tại GMS lần thứ 7, Thủ tướng Lào cho rằng các nước Tiểu vùng sông Mekong cần tiếp tục tăng cường hợp tác trong phòng ngừa đại dịch COVID-19, hài hòa với việc phát triển kinh tế.
Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 9/9, với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Chủ tịch ADB.
Để đáp ứng nhu cầu này một cách bền vững, Việt Nam đang nghiên cứu phát triển các nguồn năng lượng khác nhau, chứ không chỉ dựa vào các nguồn hóa thạch hay nguồn lợi thủy điện.
Khoản tiền 60 triệu USD nằm ngoài các nguồn viện trợ quan trọng hiện có của Australia nhằm hỗ trợ các ưu tiên cấp bách nhất của ASEAN trong việc ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ban Thư ký Ủy hội Sông Mekong kêu gọi Trung Quốc làm rõ dữ liệu về thủy văn và cách thức chia sẻ hiệu quả và có lợi cho tất cả các nước cũng như người dân sống ở lưu vực sông Mekong.
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đề nghị ADB và cộng đồng các đối tác phát triển tiếp tục hợp tác chặt chẽ, triển khai thành công Khung Đầu tư tiểu vùng 2022 với 255 dự án có tổng mức đầu tư khoảng 92 tỷ USD.
Đây là lần thứ 5 lãnh đạo của các thành phố du lịch Phnom Penh, Vientiane, Yangon, Bangkok và Thành phố Hồ Chí Minh nhóm họp để bàn về các biện pháp nhằm cải thiện và nâng cấp các sản phẩm du lịch.
Hội nghị Y học cổ truyền, y học dân gian các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 9 nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân ở mỗi nước.