Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành về việc tạm trữ lúa gạo; bàn giải pháp căn cơ để đẩy mạnh thu mua lúa, giúp nâng giá thu mua và tạo thu nhập tốt hơn cho nông dân.
Tuyến đường biên giới kéo dài gần 100km, có nhiều đường mòn, lối mở, kênh rạch thông qua lại giữa An Giang và các tỉnh Campuchia, thời gian qua luôn là điểm nóng cho tội phạm buôn lậu hoạt động.
Bộ Công Thương cho biết, Cơ quan Biên phòng Canada đã chính thức thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn cacbon nhập khẩu từ Việt Nam.
OPEC ngày 12/2 cho biết tổ chức này đã cắt giảm mạnh sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 1/2019, sau khi Saudi Arabia hạ sản lượng và hoạt động xuất khẩu từ Venezuela sụt giảm.
Chủ tịch Fed cho biết ông không nhận thấy nguy cơ suy thoái gia tăng, khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp nhất trong nửa thế kỷ qua và nền kinh tế Mỹ tiếp tục chứng kiến đà tăng trưởng vững.
Các nước thành viên ASEAN đang thực hiện tiến trình phê chuẩn và hoàn tất các thủ tục cần thiết trong nước nhằm mở đường cho việc thực thi FTA ASEAN-Hong Kong.
Các Liên danh nhà thầu tổ chức ra quân thi công đầu năm mới Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên), với mục tiêu tăng tốc.
Thỏa thuận tiếp tục thương mại với Thụy Sĩ nhằm cho phép doanh nghiệp của hai nước tiếp tục hoạt động kinh doanh tự do thời hậu Brexit mà không phải chịu thêm bất cứ loại thuế bổ sung nào.
Bộ trưởng Tài chính Thái Lan tuyên bố bộ này sẽ cố gắng cấp vốn cho 80% dự án đường sắt cao tốc từ các nguồn nội địa nhằm xoa dịu sự chỉ trích từ công chúng và chuyên gia kinh tế
Hàng trăm nghìn người dân Italy đã đổ xuống các đường phố tại thủ đô Rome ngày 9/2 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của những nghiệp đoàn phản đối một số chính sách kinh tế của chính phủ cánh hữu Italy.
Ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa dầu của Trung Quốc đã tăng trưởng 32,1% năm 2018, cao hơn mức tăng trung bình 10,3% của các doanh nghiệp công nghiệp chủ chốt của nước này.
Nguồn tin Nhà Trắng ngày 8/2 cho biết các cuộc họp cấp phó đại diện tại đàm phán thương mại Mỹ Trung sẽ bắt đầu từ ngày 11/2 và các cuộc đối thoại cấp cao tiếp nối sau đó.
Ngày 8/2, báo The Sun đưa tin các luật mới về đầu tư nước ngoài tại Anh sẽ ngăn chặn tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp cận những dự án công nghệ nhạy cảm của nước này.
Theo thống kê Bộ Tài nguyên và Môi trường, cả nước hiện có 283 khu công nghiệp, 615 cụm công nghiệp với hơn 550.000 m3 nước thải/ngày đêm, nhưng chỉ có hơn 5% có hệ thống xử lý nước thải tập trung.
Ngân hàng Anh đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Anh trong năm nay từ mức 1,7% xuống 1,2%, do kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và ảnh hưởng của Brexit.
Trong vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp thép thế giới ở trong tình trạng dư thừa nguồn cung do năng lực sản xuất vượt quá nhu cầu và chưa giải tỏa được tình trạng này.
Business News Daily đã đưa ra danh sách những xu hướng kinh doanh và những dự báo để giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể khởi động năm 2019 một cách thành công.
Được đánh giá là một trong những bộ, ngành thực hiện nghiêm túc cải cách thủ tục hành chính, những nỗ lực cải cách của Bộ Tài chính đã mang lại nhiều lợi ích, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp.