Tòa án Campuchia phát lệnh triệu tập thủ lĩnh đối lập Kem Sokha

Lệnh được đưa ra sau khi ông Sokha, Phó Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) hai lần bỏ qua các lệnh triệu tập của tòa (vào ngày 17/5 và 25/5).
Tòa án Campuchia phát lệnh triệu tập thủ lĩnh đối lập Kem Sokha ảnh 1Nghị sỹ Kem Sokha. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 2/6, Tòa án thành phố Phnom Penh (Campuchia) đã phát lệnh triệu tập thủ lĩnh đối lập, nghị sỹ Kem Sokha ra trình diện trước tòa vào ngày 14/6 tới để trả lời thẩm vấn về việc "không trình diện theo lệnh triệu tập."

Lệnh triệu tập trên do thẩm phán điều tra Thann Leng ký, theo đó, ông Kem Sokha, 63 tuổi, được lệnh phải trình diện tại tòa vào lúc 9 giờ ngày 14/6 tới.

Lệnh được đưa ra sau khi ông Sokha, Phó Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) hai lần bỏ qua các lệnh triệu tập của tòa (vào ngày 17/5 và 25/5) liên quan tới vụ kiện của người được cho là nhân tình của ông.

Ngày 26/5, cơ quan công tố của tòa đã đề nghị cảnh sát bắt giữ ông Sokha vì không chấp hành lệnh triệu tập của tòa.

Chiểu theo điều 538 của Bộ luật Hình sự, nếu bị kết tội "từ chối trình diện," ông Sokha có thể phải đối mặt với án tù từ 1-6 tháng.

Ông Sokha đang ở trong trụ sở của đảng CNRP ở ngoại ô phía Nam Phnom Penh. Hàng chục người ủng hộ ông tụ tập bên ngoài tòa nhà này nhằm bảo vệ ông.

Lệnh triệu tập ông Kem Sokha được phát ra sau khi rò rỉ đoạn băng giữa ông và cô Khom Chandaraty, thợ cắt tóc 25 tuổi được cho là người tình của ông.

Cô Chandaraty đã kiện ông vì không thực hiện lời hứa cho cô 3.000 USD để mua nhà và mở cửa hiệu, yêu cầu được đền bù 300.000 USD.

Ông Sokha không có bất kỳ phát biểu công khai nào về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục