Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức công bố bản quyền và kế hoạch phát sóng Vòng chung kết UEFA EURO 2016 (EURO 2016) vào chiều 14/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, VTV được cấp phép toàn quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên các nền tảng miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới EURO 2016 trên truyền hình, website www.vtvgo.vn và hệ thống các ứng dụng di động VTVGo.
VTV được quyền truyền thông các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành, hỗ trợ, bên lề, bình luận, tin tức liên quan tới EURO 2016; sử dụng hình ảnh, tư liệu EURO 2016 trong các chương trình khác; tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu...

Theo kế hoạch, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và phát sóng chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của EURO 2016 trên các kênh: VTV3, VTV3 HD, VTV6 và VTV6 HD.

Về chia sẻ bản quyền và tiếp sóng, VTV là đơn vị duy nhất được Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông EURO 2016 trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, nếu đơn vị nào có nhu cầu chia sẻ “sóng sạch” (bản quyền), phải xin phép VTV và có sự chấp thuận bằng văn bản của UEFA.

Trong khi đó, các đơn vị có nhu cầu tiếp sóng các kênh VTV, cần có văn bản đề nghị tiếp sóng, đồng thời đảm bảo tiếp phát nguyên vẹn trong cấu trúc chương trình một trận đấu của VTV.

Vòng chung kết EURO 2016 do Pháp đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 24 đội tuyển. Giải dự kiến diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam)./.

Họp báo công bố bản quyền phát sóng EURO 2016. (Ảnh chụp màn hình)