Các nhân viên phục vụ rượu trên toàn thế giới đã có mặt tại Tokyo (Nhật Bản) để tham gia cuộc thi tìm kiếm người hầu rượu giỏi nhất thế giới.
Các ứng viên tới từ 54 quốc gia đã bắt đầu cuộc thi kéo dài ba ngày, nơi họ phải trình bày về sự kết hợp giữa rượu với thức ăn cũng như, đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của thực khách.
Để thực hiện những bài thi trên, tất cả người tham dự cuộc thi phải biết thêm một ngoại ngữ.
Ông Serge Dubs, Trưởng Ban tổ chức và từng là cựu vô địch, cho hay: “Một người hầu rượu tốt không chỉ có kiến thức về rượu mà còn biết tư vấn cho khách hàng và mang đến cho họ những phút giây thoải mái khi thưởng thức món ăn."
Ở cuộc thi lần trước tổ chức năm 2010 tại Chile, giải nhất đã thuộc về anh Gerard Basset, mang quốc tịch Anh.
Anh Gerard Basset chia sẻ: “Một người hầu rượu cần phải có khả năng quan sát và giao tiếp. Anh ta phải biết điều mà khách hàng muốn và cách để gây ấn tượng với họ. Người hầu rượu cần phải là một người quản lý tốt và ứng xử như một vị đại sứ cho các món hàng mà ở đây là rượu, cũng như các món ăn liên quan."
Các ứng viên sẽ trải qua hai vòng thi để chọn ra ba người vào vòng chung kết diễn ra ngày 29/3, trước sự chứng kiến của 5.000 thực khách.
Các ứng viên phải thể hiện hiểu biết của họ về rượu, kết hợp ra sao với các loại món ăn khách nhau cho phù hợp.
Cuộc thi này diễn ra lần đầu năm 1969 và đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức./.
Các ứng viên tới từ 54 quốc gia đã bắt đầu cuộc thi kéo dài ba ngày, nơi họ phải trình bày về sự kết hợp giữa rượu với thức ăn cũng như, đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của thực khách.
Để thực hiện những bài thi trên, tất cả người tham dự cuộc thi phải biết thêm một ngoại ngữ.
Ông Serge Dubs, Trưởng Ban tổ chức và từng là cựu vô địch, cho hay: “Một người hầu rượu tốt không chỉ có kiến thức về rượu mà còn biết tư vấn cho khách hàng và mang đến cho họ những phút giây thoải mái khi thưởng thức món ăn."
Ở cuộc thi lần trước tổ chức năm 2010 tại Chile, giải nhất đã thuộc về anh Gerard Basset, mang quốc tịch Anh.
Anh Gerard Basset chia sẻ: “Một người hầu rượu cần phải có khả năng quan sát và giao tiếp. Anh ta phải biết điều mà khách hàng muốn và cách để gây ấn tượng với họ. Người hầu rượu cần phải là một người quản lý tốt và ứng xử như một vị đại sứ cho các món hàng mà ở đây là rượu, cũng như các món ăn liên quan."
Các ứng viên sẽ trải qua hai vòng thi để chọn ra ba người vào vòng chung kết diễn ra ngày 29/3, trước sự chứng kiến của 5.000 thực khách.
Các ứng viên phải thể hiện hiểu biết của họ về rượu, kết hợp ra sao với các loại món ăn khách nhau cho phù hợp.
Cuộc thi này diễn ra lần đầu năm 1969 và đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức./.
Linh Vũ (Vietnam+)