Chiều 26/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cấp cao Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc do Thượng tướng Lý Kế Nại, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng bộ Chính trị dẫn đầu đang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần tích cực vào việc cụ thể hóa và làm phong phú thêm nội hàm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, năm nay là một năm quan trọng và nhiều ý nghĩa đối với hai nước, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cũng là năm được lãnh đạo hai nước xác định là "Năm hữu nghị Việt-Trung," hai bên cần tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú, thiết thực, góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn coi trọng và trước sau như một sẽ làm hết sức mình để không ngừng phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Chính phủ, nhân dân Trung Quốc anh em. Tin tưởng rằng, với sự cố gắng chung của cả hai bên, quan hệ "đối tác hợp tác chiến lược toàn diện" giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc sẽ không ngừng củng cố và phát triển, đem lại phồn vinh cho mỗi nước và hạnh phúc cho nhân dân hai nước.

Qua ông Lý Kế Nại, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào và các vị lãnh đạo khác của Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Cũng tại buổi tiếp, ông Lý Kế Nại đã thông báo tới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh một số nét về tình hình đất nước và quân đội Trung Quốc trong thời gian gần đây đồng thời báo cáo kết quả hợp tác và làm việc của đoàn với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông Lý Kế Nại khẳng định, Đảng, Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Việt Nam; quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước những năm qua đã có những bước phát triển tốt đẹp. Quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các bộ, ban, ngành, các địa phương ngày một đi vào chiều sâu và đem lại kết quả thiết thực, tăng cường hơn nữa sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình hữu nghị truyền thống, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước phát triển hơn nữa trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)