Tổng thống Indonesia nhấn mạnh thủ đô mới Nusantara đánh dấu một chương mới trong lịch sử đất nước, cho rằng không phải quốc gia nào cũng có cơ hội hay khả năng xây dựng một thủ đô mới "từ con số 0."
VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia; trong đó, giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 30.000-50.000 xe/năm.
Ngày 13/1/2024, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến thăm Tổ hợp Nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng và trực tiếp tìm hiểu các dòng ôtô điện cao cấp thương hiệu Việt.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Indonesia đã kết thúc tốt đẹp; qua đó, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác Chiến lược Việt Nam-Indonesia đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.
Chiều 12/1/2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham dự chương trình biểu diễn võ thuật tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).
Với tốc độ tối đa có thể đạt 350km/giờ, tàu cao tốc của tuyến đường sắt có thể giúp giảm thời gian đi lại giữa Jakarta và Bandung từ hàng tiếng đồng hồ xuống chỉ còn 45 phút.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết HLI Green Power sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới với công suất 30 triệu tế bào pin, đủ để trang bị cho khoảng 180.000 xe điện.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng đối với ASEAN, Australia không chỉ là láng giềng mà còn là đối tác chiến lược toàn diện và là mối liên kết với khu vực Thái Bình Dương.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định chìa khóa chính để ứng phó với các thách thức của thế giới hiện nay là sự đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự lễ khai mạc trọng thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Thủ đô Jakarta của Indonesia sáng 5/9.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi ASEAN và các đối tác thúc đẩy hợp tác bình đẳng và cùng có lợi để biến ASEAN thành trung tâm tăng trưởng toàn cầu.
Chiều 4/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Indonesia; tiếp Tổng Giám đốc IMF; dự Lễ công bố mở đường bay thẳng Jakarta-Hà Nội của Vietjet; tiếp lãnh đạo các Tập đoàn lớn của Indonesia.
Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh rằng cơ hội để Indonesia trở thành quốc gia phát triển sẽ "chỉ đến một lần duy nhất" và do vậy chính phủ và các tầng lớp nhân dân cần bắt tay chuẩn bị ngay từ bây giờ.
Chiều 7/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo; gặp Chủ tịch Quốc hội Lào, Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia, Chủ tịch Hạ viện Malaysia.
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng 78 năm Quốc khánh Indonesia và tin tưởng chắc chắn rằng Indonesia sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu về mọi mặt, có vai trò và vị thế ngày càng cao trên thế giới.
Lạm phát hạ nhiệt sớm hơn dự kiến, thu hút lượng vốn FDI cao kỷ lục, và đặc biệt những kỳ vọng vào dự án thủ đô mới trên đảo Borneo khiến Indonesia lạc quan họ có thể bắt kịp Trung Quốc và Ấn Độ.
Trên tài khoản Instagram của mình, Tổng thống Indonesia Joko Widodo viết: "Tôi gửi tất cả các Phật tử lời chúc mừng nhân Đại lễ Vesak. Cầu mong tất cả chúng sinh được hạnh phúc và bình an."
Tổng thống Joko Widodo khẳng định không có tiến triển đáng kể trong việc thực hiện thỏa thuận hòa bình năm điểm mà chính quyền quân sự Myanmar đã nhất trí với ASEAN cách đây 2 năm.