Tong thong Nga, Phap dien dam ve ket qua trung cau o Hy Lap hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: ​Sputniknews.com)

Ngày 7/7, cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Francois Hollande về kết quả cuộc trưng cầu ý dân ở Hy Lạp.

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông cáo trên cho hay hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đã bàn về diễn biến tình hình trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Ngoài ra, ông Putin cũng đã có cuộc thảo luận với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde về tình hình hiện nay ở Hy Lạp.

Theo kết quả cuộc hội đàm, ông Putin và bà Lagarde đã thỏa thuận sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp tối ưu cho vấn đề nợ công của Hy Lạp dựa trên lợi ích của tất cả các bên.

Tuy nhiên, ông Putin không đề cập tới việc Moskva hỗ trợ tài chính Athens. Trong khi đó, được biết IMF đã từ chối cấp khoản vay mới cho Hy Lạp.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã trao đổi ý kiến trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp khu vực Eurozone.

Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz đã bày tỏ ủng hộ việc Hy Lạp ở lại khu vực Eurozone./.

(Vietnam+)