
Bộ Xây dựng kiến nghị dùng vốn Nhà nước hỗ trợ xử lý các Dự án BOT thua lỗ
Các Dự án BOT giao thông thua lỗ, sụt giảm doanh thu sẽ được các cơ quan quản lý Nhà nước tìm cách đưa ra các cơ chế, chính sách tháo gỡ nhằm chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư.
Các Dự án BOT giao thông thua lỗ, sụt giảm doanh thu sẽ được các cơ quan quản lý Nhà nước tìm cách đưa ra các cơ chế, chính sách tháo gỡ nhằm chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư.
Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp các địa phương xây dựng và trình Chính phủ xem xét thông qua đề án xử lý khó khăn, vướng mắc tại một số dự án BOT giao thông, trong đó có trạm phí T2 trên Quốc lộ 91.
Dự án BOT Quốc lộ 51 đã dừng thu phí và Bộ Giao thông Vận tải vẫn đang bố trí kinh phí duy tu, sửa chữa bảo dưỡng tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra các quy định cụ thể đối với những trường hợp tạm dừng thu phí với các trạm BOT và nghiêm cấm thực hiện hành vi gian lận tiền sử dụng đường bộ.
Trạm thu phí BOT Bình Thắng dừng hoạt động đánh dấu sự kết thúc của hợp đồng BOT, giúp giảm đáng kể chi phí vận tải cho các doanh nghiệp logistics vận chuyển hàng qua tuyến đường trọng điểm này.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án dừng việc miễn thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi đi qua trạm thu phí kể từ 0h ngày 13/10.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT đã triển khai miễn phí đường bộ với các xe chở hàng cứu trợ đến khu vực bão lũ miền Bắc.
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp BOT, xem xét, chỉ đạo các trạm thu phí miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các xe chở hàng cứu trợ mưa lũ.
Ba dự án BOT do địa phương là cơ quan có thẩm quyền sẽ được Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với địa phương nhằm hoàn chỉnh đề án xử lý khó khăn, vướng mắc để báo cáo Chính phủ.
Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương giảm 100% giá vé cho chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú trong phạm vi bán kính 2km xung quanh trạm thu phí trên Quốc lộ 19 tại tỉnh Gia Lai.
Có 14 trạm thu phí BOT tại nhiều tuyến đường sẽ lọt vào tầm ngắm giám sát về công tác quản lý vận hành trạm thu phí, công tác thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ.
Có 4 tuyến đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư sẽ được điều chỉnh tăng mức phí với mức cao nhất lên tới 12%.