SEOUL, HÀN QUỐC- Media OutReach – Ngày 6 tháng 5 năm 2020 – Người hâm mộ bóng đá có thể xem trực tiếp trận đấu mở màn của Giải vô địch bóng đá Hàn Quốc (K-League) 2020 giữa 2 đội Jeonbuk Hyundai và Suwon Samsung trong thời gian thực, khi được truyền trực tiếp (live stream) trên Twitter trên toàn thế giới. Trận đấu này sẽ được truyền trực tiếp từ sân vận động World Cup Jeonju vào ngày 8 tháng 5, lúc 19:00 tối (theo giờ Hàn Quốc) trên tài khoản Twitter chính thức (@KLeague). Chương trình quảng bá phát sóng trực tiếp đặc biệt cho trận đấu khai mạc được tài trợ bởi Ngân hàng Hana, nhà tài trợ của K-League và việc quảng bá ở nước ngoài được hỗ trợ bởi Sports Radar – một đại lý nước ngoài.

Thông báo khai mạc Giải K-League @KLeague Emoji đặc biệt của K League trên Twitter

Trong khi trận đấu này sẽ được chơi mà không có khán giả do đại dịch COVID-19, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới được mời trở thành khán giả mạng. Dự kiến, đây ​​sẽ là trận đấu mở màn quan trọng vì là cuộc đọ sức cân tài, cân sức và hứa hẹn rất hấp dẫn giữa đội đương kim vô địch K-League 1 năm 2019 ‘Jeonbuk Hyundai Motors (@Jeonbuk_hyundai) và Suwon Samsung Bluewings (@bluewingsfc)’ đội đoạt Cúp quốc gia (FA Cup) năm ngoái.

Hàn Quốc đang khởi động trở lại các môn thể thao chuyên nghiệp, kể từ khi các sự kiện thể thao lớn trên toàn thế giới đều bị hoãn hoặc hủy (trong đó có cả Thế vận hội mùa hè tại Tokyo bị hoãn) do đại dịch COVID-19. Việc khai mạc mùa giải K-League 2020 dự kiến ​​sẽ gây ra sự quan tâm trên phạm vi toàn cầu, cho dù sẽ không có bất kỳ người hâm mộ nào ở Hàn Quốc được tham dự.

K-League đã chuẩn bị nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ các cầu thủ. Các hướng dẫn chi tiết sẽ liên tục được thực hiện thông qua một số quy trình, như kiểm tra thân nhiệt, quản lý một cách cẩn thận mọi di chuyển của tất cả các cầu thủ và việc đánh số đồ uống của từng cầu thủ. Ngoài ra, K-League đã tài trợ và quản lý thử nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 1.142 cầu thủ và đội ngũ nhân viên, huấn luyện viên của K-League để vận hành giải đấu và các trận đấu một cách an toàn.

Ông Yeon Jeong Kim, Trưởng bộ phận Kpop toàn cầu và các quan hệ đối tác nội dung (Global Kpop & K-content Partnerships) của Twitter cho biết: “Chúng tôi mong muốn chia sẻ và mang đến cho phần còn lại của thế giới các màn thi đấu bóng đá đỉnh cao của K-League, giúp người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới có cơ hội được trực tiếp xem những trận đấu mới và ở nhà cùng nhau để vượt qua đại dịch COVID-19. Việc phát trực tiếp trận đấu khai mạc K-League trên Twitter sẽ là cơ hội tốt để đẩy mạnh tính phổ biến của ‘Thể thao Hàn Quốc trên toàn thế giới, sau các màn K-POP, Điện ảnh Hàn Quốc và việc tường thuật diễn biến cuộc bầu cử vừa qua tại Hàn Quốc”.

Twitter đã cung cấp một biểu tượng cảm xúc (emoji) đặc biệt để đánh dấu việc khai mạc K-League. Emoji K-League sẽ được tạo tự động trong các tweet bằng cách sử dụng các hashtag sau: #KLeague #K리그 #StayHomeWithKLeague #집콕K리그 #KoreanFootball để thêm phần thú vị.

Thông tin về Twitter

Twitter, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã TWTR) là những gì đang xảy ra trên thế giới và những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ. Trên Twitter, mọi điều sống động đang được truyền trực tiếp khi các cuộc trò chuyện diễn ra, cho bạn thấy tất cả các khía cạnh của câu chuyện. Từ tin tức và giải trí cho đến thể thao, chính trị và lợi ích hàng ngày, khi mọi thứ xảy ra trên thế giới, chúng xảy ra đầu tiên trên Twitter. Twitter có sẵn trong hơn 40 ngôn ngữ trên khắp thế giới. Dịch vụ này có thể được truy cập tại twitter.com, trên nhiều thiết bị di động và qua tin nhắn SMS. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập about.twitter.com hoặc theo dõi @TwitterKorea. Để biết thông tin về cách tải ứng dụng Twitter và Periscope xuống, hãy truy cập  twitter.com/download và periscope.tv.

Giang Tran