Thông tin từ Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cho biết, ngày 9/3, tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao giấy chấp thuận lãnh sự cho ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự Indonesia mới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự có Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi; Tham tán Công sứ của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam Andi Dirgahayu và các cán bộ Lễ tân của Đại sứ quán Indonesia và Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi trao giấy chấp thuận lãnh sự, ông Hanif Salim bày tỏ sự trân trọng về việc được nhận giấy chấp thuận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Indonesia mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành phố đông dân nhất và là trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Ông Hanif Salim mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và các cộng đồng doanh nghiệp để tăng cường hợp tác song phương giữa Indonesia và Việt Nam, đặc biệt trong thương mại, du lịch và đầu tư.

Tổng Lãnh sự Hanif Salim bắt đầu làm việc ở Bộ Ngoại giao Indonesia từ năm 1992. Trước khi được Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno L.P. Marsudi bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự ngày 12/1/2018, ông là Giám đốc Phân tích Chính trị tại Viện Nghiên cứu Tự Cường Quốc gia (Lemhanas) của Indonesia./.