Trien lam quoc te dung cu cam tay thu hut 200 doanh nghiep trung bay hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: hardwaretools.com.vn)

Triển lãm Quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay (HARDWARE & HAND TOOLS SHOW 2017) sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện đơn vị tổ chức, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) cho biết, triển lãm năm nay quy tụ 250 gian hàng trưng bày, thu hút khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong ​Hong, Ấn Độ, Indonesia, ​Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Singapore, Mỹ, Thái Lan, Thụy Sỹ …

Triển lãm lần này sẽ trưng bày tập trung vào 4 ngành hàng chính như: dụng cụ các loại, DIY và ngũ kim trong ngành xây dựng, thiết bị gia cố, thiết bị an toàn, khoá và linh kiện…

Theo chia sẻ của ông Đỗ Phước Tống, Chủ tịch Hội Cơ khí Điện Thành phố Hồ Chí Minh, những năm gần đây, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam ngày càng phát triển và có vai trò quan trọng trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng cũng như chuỗi giá trị toàn cầu.

Các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài đã thiết lập nhiều nhà máy chế tạo và lắp ráp máy móc, thiết bị tại Việt Nam. Điều đó sẽ tạo cơ hội lớn cho các nhà cung cấp phụ tùng trong nước phát triển sản xuất.

HARDWARE & HAND TOOLS SHOW 2017 là triển lãm chuyên ngành sâu còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng hứa hẹn sẽ là kênh giao thương hiệu quả giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi hợp tác với người bán, có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các công nghệ và sản phẩm mới, đồng thời giúp các doanh nghiệp tham dự có một cái nhìn tổng quan về thị trường ngũ kim và dụng cụ cầm tay Việt Nam.

Cũng theo ông Đỗ Phước Tống, phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

"Đây là một trong những lý do rất cần đến một cầu nối thương mại cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi hợp tác thương mại và đầu tư…," ông Tống cho hay.

Cũng trong thời gian này (từ 6-9/12), sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (Vietnam Expo 2017) do Công ty Vinexad tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội Nghị Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội chợ thu hút khoảng 800 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc,…, tập trung chủ yếu vào các ngành hàng như: Thiết bị điện - điện tử, đồ chơi công nghệ; phụ tùng - máy công nghiệp - linh kiện; vật liệu xây dựng, ngũ kim, dụng cụ cầm tay, thiết bị trang trí nội ngoại thất; thực phẩm, đồ uống; sản phẩm làm đẹp, ...

Trong khuôn khổ Hội chợ Vietnam Expo 2017 sẽ diễn ra chương trình giao thương Doanh nghiệp ngành Cơ điện Trung Quốc - Việt Nam. Ngoài ra còn có tọa đàm hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư 3 tỉnh Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc tại Việt Nam và đối thoại về chất lượng cơ sở hạ tầng, kiến tạo tương lai châu Á, hội thảo cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam trước thềm cách mạng công nghiệp 4.0.../.

Đức Duy (Vietnam+)