Triều Tiên công bố luật khuyến khích các nhà đầu tư

Triều Tiên mới đây cho biết các nhà đầu tư có thể "tự do hoạt động kinh tế" tại hai khu kinh tế mới, Hwanggumpyong và Wihwado.
CHDCND Triều Tiên mới đây cho biết các nhà đầu tư có thể "tự do hoạt động kinhtế" tại hai khu kinh tế mới được thiết lập tại nước này là Hwanggumpyong vàWihwado.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 17/3 đã công bố Luật vềKhu kinh tế Hwanggumpyong và Wihwado, theo đó các nhà đầu tư có thể thành lậpcông ty, chi nhánh và văn phòng đại diện tại hai khu kinh tế này. Đạo luật cũngbảo đảm các quyền hợp pháp của các nhà đầu tư tại đây.

Triều Tiên sẽ không quốc hữu hóa hay sung công tài sản của các nhà đầu tư,và nếu những biện pháp trên cần phải thực hiện vì lợi ích công, thì những nhàđầu tư bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước và được bồi thường theo luật định.

Luật về Khu kinh tế Hwanggumpyong và Wihwado gồm 7 chương và 74 điều, đãđược Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên thông quangày 3/12/2011.

Theo luật này, khu kinh tế Hwanggumpyong tập trung vào công nghệ thôngtin, công nghiệp nhẹ, nông nghiệp, thương mại và du lịch, còn khu kinh tếWihwado sẽ được phát triển theo "Kế hoạch Wihwado."

Cùng ngày, KCNA công bố Luật về Khu kinh tế và thương mại Rason, cũng đãđược thông qua ngày 3/12/2011./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Càphê đặc sản của Đắk Lắk đã có mặt ở thị trường các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Xây dựng càphê đặc sản vươn tầm thế giới

Là thủ phủ càphê Việt Nam, Đắk Lắk đang từng bước xây dựng hệ sinh thái càphê đặc sản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và khẳng định thương hiệu trên thị trường thế giới.