ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – EQS Newswire – Ngày 22 tháng 3 năm 2022 – Uni-Bio Science Group Limited (“Uni-Bio Science”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0690) – công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ – vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021).

Theo đó, trong năm 2021, Uni-Bio Science có doanh thu đạt 353.4 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng 69,3% so với năm 2020 (208,8 triệu HKD); lợi nhuận gộp đạt 277,0 triệu HKD, tăng 53,0% (năm 2020 đạt 181,1 triệu HKD); tỷ suất lợi nhuận gộp giảm xuống 78,4% từ 86,7% vào năm 2020, chủ yếu là do việc giảm giá của sản phẩm Pinup® cho gói mua sắm tập trung quốc gia. Công ty tiếp tục kiểm soát chặt chẽ chi phí quản lý doanh nghiệp, chỉ chiếm 13,4% doanh thu năm 2021 so với mức 17,2% năm 2020. Chi phí bán hàng và phân phối trên doanh thu trong năm cũng giảm từ 69,7% năm 2020 xuống 52,5% Chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) năm 2021 là 50,2 triệu HKD, tăng 23,3% so với năm 2020, do Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm mới.

Doanh thu tăng trưởng chủ yếu nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của các sản phẩm cốt lõi của Tập đoàn. Doanh thu của các dược phẩm GeneTime® và GeneSoft® đã phục hồi hoàn toàn và vượt quá mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, tăng lần lượt 24,3% và 14,8% so với năm 2020. Uni-Bio Sciencen bắt đầu sản xuất hàng loạt Boshutai® và doanh số bán Boshutai® đã đáp ứng được kỳ vọng của Tập đoàn.

Trong năm 2021, thử nghiệm lâm sàng cho Uni-PTH dạng lỏng (để uống) thế hệ thứ 2 đã được hoàn thành thành công và Tập đoàn đã lên kế hoạch đăng ký Ứng dụng Thuốc mới trong năm nay. Hiện tại, Uni-Bio Science đang chuẩn bị thu thập dữ liệu để phát triển Uni-PTH dạng lỏng thế hệ thứ 3.

Uni-Bio Science đã đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với DotBio Pte. Ltd. để cùng phát triển các hợp chất tốt nhất thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực nhãn khoa và các lĩnh vực điều trị tiềm năng khác. Theo thỏa thuận, DotBioHK – công ty con tại Hồng Kông của DotBio Pte. Ltd. chịu trách nhiệm tạo ra nhiều ứng viên kháng thể đơn miền ổn định và nhân tính đa hóa trị và / hoặc đặc hiệu cho các mục tiêu khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ DotBody độc quyền của DotBio. Tập đoàn chịu trách nhiệm kiểm soát quá trình sản xuất hóa chất (chemical manufacturing control -CMC), điều tra việc đệ trình thuốc mới, thử nghiệm lâm sàng và thương mại hóa.

Trong năm 2021, Uni-Bio Science đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Alephoson Biopharmaceuticals Ltd. (“Alephoson”) để khám phá công nghệ mới trong các bệnh lý võng mạc cũng như khắc phục những hạn chế trong điều trị bằng phương pháp tiêm trong mắt. Việc hình thành quan hệ đối tác và liên minh với Alephoson không chỉ phù hợp với kế hoạch phát triển dài hạn của Tập đoàn về việc mở rộng hệ thống cung cấp thuốc thế hệ tiếp theo, mà còn đa dạng hóa các lựa chọn công thức của các sản phẩm tiếp thị của Tập đoàn.

Trong năm 2021, Uni-Bio Science đã hợp tác với Viện Vật liệu tiên tiến và Nano (Nano and Advanced Materials Institute – NAMI) để đồng phát triển công thức cải tiến của các sản phẩm rhEGF (yếu tố tăng trưởng biểu bì người tái tổ hợp) bao gồm GeneTime®. Với việc tận dụng công nghệ vật liệu sáng tạo của NAMI, Uni-Bio Science có thể đa dạng hóa công thức của các sản phẩm rhEGF và có khả năng mở rộng phạm vi ứng dụng trong tương lai.

Thị trường chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi dân số già ngày càng tăng, các chính sách bảo hiểm y tế xã hội tốt hơn cũng như các cải cách quy định của chính phủ nhằm thúc đẩy đổi mới công nghiệp và hợp lý hóa quy trình phê duyệt thuốc mới. Dựa trên các chính sách khá thuận lợi của chính phủ và môi trường kinh doanh, Tập đoàn sẽ có thêm cơ hội tăng trưởng kinh doanh hơn nữa.

Ông Kingsley Leung, Chủ tịch của Uni-Bio Science Group cho biết: “Kể từ năm 2021, Tập đoàn đã thiết lập quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn với Alephoson và DotBio để cùng phát triển các hợp chất tốt nhất thế hệ tiếp theo dành cho bệnh nhân mắc bệnh võng mạc và một số bệnh khác Sự hợp tác sẽ nâng cao hơn nữa việc chăm sóc bệnh nhân với các lựa chọn điều trị thay thế và khám phá các ứng dụng sâu hơn trong ngành nhãn khoa và da liễu. Tập đoàn cũng sẽ đẩy nhanh quá trình áp dụng lâm sàng của Uni-GLP-1 và bắt đầu chuẩn bị cho việc thương mại hóa cả hai dược phẩm Uni-PTH và Uni-GLP-1”.

Ông Kingsley Leung cho biết thêm: “Chúng tôi đã lên kế hoạch trước cho việc mở rộng năng lực sản xuất từ ​​nhiều năm trước. Việc sản xuất thuốc nén Boshutai®, ra mắt vào năm 2021, sẽ do đối tác chiến lược của Tập đoàn, Suzhou Yingli đảm nhận. vào năm 2022 với khả năng cung cấp lớn hơn mười lần. Đối tác chiến lược khác là Sinopharm Wiqida sẽ phụ trách đăng ký và sản xuất thành phần hoạt chất Acarbose nguyên liệu (API); đăng ký dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022. Tất cả những điều này sẽ tạo điều kiện cho Boshutai® trúng thầu trong gói thầu mua sắm tập trung quốc gia sắp tới vào năm 2022. Tập đoàn cũng đã quyết định chuyển địa điểm sản xuất các sản phẩm EGF đến Đông Quan (tỉnh Quảng Đông) để đáp ứng các đơn đặt hàng ngày càng tăng của GeneSoft® và GeneTime®, cũng như mở rộng dòng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm EGF của chúng tôi. Cơ sở sản xuất mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025”.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited

Uni-Bio Science Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0690) – công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ, chủ yếu tham gia vào R&D, sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm. Trung tâm R&D của Tập đoàn được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen với cơ sở thử nghiệm thực vật thí điểm phù hợp với các yêu cầu của NMPA. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP ở Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào việc phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc cải tiến giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường, nhãn khoa và da liễu.

#UniBioScienceGroup

Giang Tran