Trung Quốc cứu 26 thủy thủ Philippines ở ngoài đảo Camiguin

Theo Inquirer.net ngày 15/1, tàu Trung Quốc cứu 26 thuyền viên Philippines ở ngoài khơi đảo Camiguin sau khi tàu hàng của họ bị chìm sáng 9/1 vừa qua.
Trung Quốc cứu 26 thủy thủ Philippines ở ngoài đảo Camiguin ảnh 1(Nguồn: flickr.com)

Theo tin đăng tải trên mạng Inquirer.net ngày 15/1, một tàu Trung Quốc đã cứu 26 thuyền viên Philippines ở vùng biển ngoài khơi đảo Camiguin sau khi tàu chở hàng của họ bị chìm sáng 9/1 vừa qua.

Lực lượng bảo về bờ biển Philippines cho biết sóng lớn và gió mạnh đã táp vào tàu LCT 378 trong vùng biển gần đảo Camiguin vào hồi 4 giờ sáng 9/1 vừa qua.

Thuyền trưởng Edilberto I. Jugarap đã gửi tín hiệu cấp cứu khi con tàu tiếp tục bị nghiêng và nước tràn vào hầm chứa hàng.

Sau đó, các thủy thủ Philippines đã rời bỏ con tàu vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày trước khi nó bị lật hoàn toàn ngoài khơi đảo Camiguin.

Tàu MV Tongying của Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ tàu LCT 378 và đã giải cứu toàn bộ 26 thủy thủ trên tàu.

Các thủy thủ đã được chuyển giao an toàn cho lực lượng bảo vệ bờ biển huyện Bắc Mindanao và được chăm sóc y tế thích hợp. Nguyên nhân của vụ việc đang được tiến hành điều tra./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục