Hàng loạt những sai sót của đội ngũ trọng tài trong thời gian gần đây đã khiến dư luận cũng như các đội bóng tỏ ra bức xúc và thiếu niềm tin.

Theo một số nguồn tin, đã có cuộc gặp giữa một số thành viên trong Thường trực VFF tại nhà riêng Chủ tịch Lê Hùng Dũng ngày 3/8 và đi đến quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban trọng tài đối với ông Nguyễn Văn Mùi, đồng thời đưa Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền lên thay.

Chính những người trong cuộc cũng hết sức bất ngờ trước thông tin này. Khi nhận được thông tin qua giới truyền thông, ông Mùi tỏ ra hụt hẫng và bức xúc: “Cá nhân tôi chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức từ một cá nhân nào từ Thường trực VFF. Quy trình làm việc của Thường trực VFF như thế là chưa chuẩn. Ai đời lại tung lên dư luận ngay khi họp xong như thế.

Khi được hỏi ở góc độ người quản lý, trước những sai sót mang tính hệ thống và nghiêm trọng như vậy thì nếu chuyện đó xảy ra ông có bất ngờ hay không thì ông Mùi cho biết:”Cái gì cũng có hai mặt. Không thể sai số của trọng tài mà đổ lỗi hết cho Ban trọng tài được. Rõ ràng, tôi thừa nhận có sai sót của trọng tài và năm nay nhiều hơn năm trước. Có những trọng tài năm trước bắt tốt nhưng năm nay vẫn bị sai sót. Đối với những trọng tài mắc sai sót thì Ban trọng tài cũng đã xử lý kiên quyết rồi”./.

Trọng tài Phùng Đình Dũng (áo đen) mắc sai lầm nhưng kết quả trận đấu vẫn được giữ nguyên. (Ảnh: VPF)