Tự chẩn đoán mình mắc bệnh ung thư, tự sát bằng máy mài góc

Một người đàn ông Romania đã tự tử sau khi bị trầm cảm một thời gian dài vì đọc các bài báo dạy tự chẩn đoán bệnh trên mạng Internet và nghĩ mình bị ung thư.

Một người đàn ông Romania đã được các bác sỹ cứu sống sau khi dùng máy mài góc cắt vào cổ tay để tự tử. (Nguồn: Oddity Centre)
Một người đàn ông Romania đã được các bác sỹ cứu sống sau khi dùng máy mài góc cắt vào cổ tay để tự tử. (Nguồn: Oddity Centre)

Một người đàn ông Romania đã được các bác sỹ cứu sống sau khi dùng máy mài góc cắt vào cổ tay để tự tử.

Điều đáng nói là người này đã có hành vi trên do đọc các bài báo dạy tự chẩn đoán bệnh xuất hiện trên mạng Internet và nghĩ mình bị ung thư

Vụ việc kỳ lạ xảy ra vào ngày 11/11 năm nay, tại thành phố Botosani của Romania. Người đàn ông, tên tuổi không được tiết lộ, đã bị trầm cảm kéo dài do bị đau đại tràng kinh niên. Tuy nhiên, người vợ không hề biết chồng đang có vấn đề tâm lý lớn.

Cho đến một ngày, người đàn ông nói với vợ rằng ông ra nhà kho để lấy củi cho chiếc lò đun nước nóng của họ. Thực tế thì ông có một kế hoạch đen tối hơn.

Vài phút sau khi người đàn ông rời đi, vợ ông ta nhận được tin nhắn với nội dung bày tỏ rằng ông rất tiếc, và cô là “một người vợ tốt.”

May mắn thay, trực giác đã khiến người vợ nhận thấy có điều gì đó bất thường sắp xảy ra. Cô lập tức chạy về phía nhà kho và phát hiện tay phải của chồng đang cầm một chiếc máy mài góc, còn tay trái gần như bị chiếc máy cắt đứt rời.

Nhờ phát hiện sớm, người vợ đã gọi cấp cứu và người đàn ông được đưa đến bệnh viện Quận Mavormati ở Romania để cấp cứu kịp thời. May mắn hơn nữa khi có một đội bác sỹ phẫu thuật đầy đủ đang trực nên họ đã nhanh chóng can thiệp và nối lại tay cho người đàn ông.

Hiện người đàn ông đã được chuyển sang một bệnh viện khác ở Iasi, Romania, để tiếp tục điều trị. Các bác sỹ tại đây sẽ can thiệp để người đàn ông lấy lại khả năng điều khiển cánh tay trái.

Theo chia sẻ của người đàn ông với cơ quan điều tra, ông ta đã bị đau đại tràng trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, người đàn ông không đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để thăm khám về vấn đề của mình mà lại đọc các thông tin hướng dẫn tự chẩn đoán trên mạng.

Việc “tự khám bệnh” dẫn tới hậu quả là người đàn ông tự kết luận mình bị ung thư đại tràng. Ông ta rơi vào trạng thái trầm cảm nặng, bởi quá lo lắng về sức khỏe bản thân.

Truyền thông Romania cho biết hiện người đàn ông đã dần hồi phục. Ông được các bác sỹ kiểm tra, xét nghiệm cẩn thận để làm rõ các triệu chứng bệnh đã khiến bản thân đưa ra quyết định cực đoan như vậy.

Vụ việc cho thấy mạng Internet có thể là một công cụ rất hữu ích cho con người, nơi người ta tìm được vô số thông tin giá trị. Nhưng Internet cũng vô cùng nguy hiểm, nếu người dùng không biết chắt lọc thông tin, đặc biệt là các thông tin về y tế.

Tự chẩn đoán bệnh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và có thể gây ra hậu quả khôn lường, như câu chuyện của người đàn ông ở Romania là một ví dụ cụ thể.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục