Từ ngày 1/5/2024, bà Malina Ngai sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành (CEO) của AS Watson

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 9 tháng 4 năm 2024 – AS Watson vừa có quyết định bổ nhiệm bà Malina Ngai giữ chức Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2024. Bà Malina Ngai hiện giữ chức vụ […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 9 tháng 4 năm 2024 – AS Watson vừa có quyết định bổ nhiệm bà Malina Ngai giữ chức Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2024.

AS Watson Appoints Malina Ngai as Group CEO

Bà Malina Ngai hiện giữ chức vụ Giám đốc vận hành (COO) của AS Watson và CEO của AS Watson (châu Á và châu Âu). Chúc mừng sự thăng tiến của bà Malina Ngai, ôngDominic Lai, Đồng giám đốc điều hành của CK Hutchison và Giám đốc điều hành Tập đoàn của AS Watson phát biểu: “Sau 17 năm lãnh đạo Tập đoàn AS Watson, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để bàn giao lại trọng trách quan trọng cho bà Malina Ngai trong việc thúc đẩy thành công quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của AS Watson, triển khai mô hình kinh doanh trực tiếp và trực tuyến (Offline plus Online: O+O) và thúc đẩy sự thay đổi văn hóa tích cực trong thập kỷ qua”.

Ông Dominic Lai cho biết thêm: “Bà Malina Ngai đã làm việc tại CK Hutchison và AS Watson trong 24 năm qua. Con đường sự nghiệp của bà bắt đầu trong lĩnh vực truyền thông doanh nghiệp và sau đó mở rộng sang các vị trí quản lý quốc tế trong lĩnh vực mua hàng quốc tế, phát triển công nghệ, hoạt động bán hàng, tiếp thị, dữ liệu lớn và tính bền vững. Bà đã thể hiện khả năng thích ứng mạnh mẽ, sự linh hoạt về mặt chiến lược và khả năng thúc đẩy động lực to lớn trong toàn bộ tổ chức. Những thành tựu quan trọng của bà đã tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp tiến lên phía trước. Bà đã được chuẩn bị một cách hoàn hảo cho trọng trách sắp tới”.

Ông Dominic Lai nhấn mạnh: “Với tư cách là CEO Tập đoàn của AS Watson, bà Malina Ngai sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc xác định tầm nhìn của chúng tôi, lãnh đạo nhóm xây dựng các chiến lược nhằm đáp ứng các mục tiêu chiến lược của chúng tôi là đặt khách hàng lên hàng đầu và tiếp tục hành trình tăng trưởng cho danh mục đầu tư toàn cầu của chúng tôi. Tất cả các nhà lãnh đạo cấp cao hiện đang báo cáo với tôi, sẽ báo cáo trực tiếp với bà Malina Ngai. Tôi sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch của AS Watson”.

Bà Malina Ngai gia nhập CK Hutchison (trước đây là Hutchison Whampoa), công ty mẹ của AS Watson, vào năm 2000. Bà bắt đầu làm việc với Hutchison Port Holdings và sau đó tại Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của Hutchison Whampoa. Sau đó, bà được chuyển đến AS Watson vào năm 2001 và đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau, trở thành Giám đốc vận hành (COO) Tập đoàn vào năm 2013 và CEO của AS Watson (châu Á và châu Âu) vào năm 2019. Trước khi gia nhập CK Hutchison, bà từng làm việc tại công ty tư vấn tiếp thị thể thao và cơ quan phát triển thể thao được thành lập theo luật định của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Bà Malina Ngai có bằng tiến sĩ và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, bằng thạc sĩ tài chính và bằng cử nhân quản trị thể thao. Bà từnglà một vận động viên thi đấu và giành huy chương đồng cho Hồng Kông tại Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) năm 1994.

Hashtag: #ASWatson

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục