“Tuần lễ ẩm thực Malaysia 2010” sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31/8 do Đại sứ quán Malaysia và Cục xúc tiến du lịch Malaysia phối hợp cùng khách sạn Melia Hanoi tổ chức, là sự kiện văn hóa chào mừng Quốc khánh Malaysia (31/8).
Malaysia là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Ấn Độ… Sự đa chủng tộc mang lại cho đất nước vẫn được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới của Đông Nam Á nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn.
Trong Tuần lễ ẩm thực, các món ăn và đồ uống đặc trưng của Malaysia dưới sự chuẩn bị của hai đầu bếp Malaysia sẽ được giới thiệu tại nhà hàng El Patio - khách sạn Melia Hanoi. Thực khách có cơ hội thưởng thức bánh ngọt rán Roti Canai, thịt nướng sa tế, phở xào nổi tiếng, bánh kẹp Roti Jala, cơm dừa truyền thống Nasi Lemak, mì sốt khoai tây ngọt Mee Rebus, trà Teh Tarik… Đồ ăn chủ yếu được chế biến từ nguyên liệu tươi, kết hợp với gia vị và thảo mộc để bảo đảm hương vị hấp dẫn. Sữa dừa thường được dùng trong đồ tráng miệng tạo hương vị khá ngọt, cùng với các loại hoa quả nhiệt đới. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ múa Malaysia hứa hẹn mang đến ấn tượng khó quên. Các điệu múa nổi tiếng của Malaysia có thể kể đến như: Joget, Inang, Silat, Shadow Plays và Datun Julud./.
Mai Anh (Vietnam+)