Tuấn Anh là người có yêu cầu rất cao với chính mình và tập thể. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã đặt ra những yêu cầu rất khắt khe cho đội tuyển Việt Nam và cá nhân mình trước thềm AFF Suzuki Cup 2016.

Tháng trước, tuyển Việt Nam đã có thắng lợi đậm đà 5-2 trước đối thủ mạnh Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Nhưng kết quả ấy vẫn không khiến Tuấn Anh hài lòng. Tiền vệ vừa trở về từ Yokoham cho rằng đội tuyển khó có thể vui mừng khi đã để thủng lưới hai bàn.

Nói về trận đấu ấy, Tuấn Anh khẳng định: “Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Như ở trận gặp Triều Tiên. Chúng ta phòng ngự chưa tốt. Nếu tôi hồi phục sớm hơn, tôi mong mình có thể cải thiện khâu phòng ngự của đội tuyển.”

Hiện Tuấn Anh đang dính một chấn thương nhẹ ở khớp gối. Chấn thương tiến triển tốt nhưng tiền vệ 21 tuổi thừa nhận khả năng anh ra sân trong trận gặp Indonesia hôm 8/11 là không cao. Mục tiêu trước mắt của Tuấn Anh chỉ là hồi phục chấn thương và có thể trạng tốt nhất trước AFF Cup 2016.

Là cầu thủ nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông, Tuấn Anh chia sẻ: “Cá nhân tôi không thích được truyền thông nói về mình quá nhiều. Tôi nghĩ chiến thắng là công sức của cả đội tuyển, ai cũng tập luyện chăm chỉ. Qua đây, tôi cũng muốn nói là mỗi chiến thắng hay thành tích của đội tuyển thuộc về tập thể chứ không phải cá nhân riêng ai.”

Bản thân Tuấn Anh vừa trải qua mùa giải đầu tiên thi đấu ở nước ngoài trong màu áo Yokohama tại J-League 2. Cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt khiến Tuấn Anh có rất ít cơ hội ra sân. Mãi tới cuối mùa bóng, cầu thủ 21 tuổi mới có vài trận đá chính ở Cúp Hoàng Đế.

Dấu ấn lớn nhất của Tuấn Anh ở Yokohama là bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 trong trận gặp Parceiro Nagano tại vòng ba Cúp Hoàng Đế Nhật Bản hôm 22/9./.