Tại Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm ngày 13/3 giữ nguyên so với sáng 12/3, trong khi tỷ giá giữa Đồng Việt Nam so với đồng USD và nhân dân tệ tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ.
Do đồng kim loại quý trên thế giới đã tăng trở lại hiện ở mức 2.931 USD/ounce nên đã kéo hai thương hiệu vàng trong nước tiếp tục tăng từ 500.000-600.000 đồng mỗi lượng.
Đồng USD giảm 10 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đầu giờ sáng hôm qua, trong khi đồng nhân dân tệ sau nhiều phiên giảm giá liên tiếp đã đảo chiều đi lên.
Chênh lệch lãi suất Mỹ-Nhật tiếp tục nới rộng, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) chưa đưa ra tín hiệu điều chỉnh chính sách. Điều này làm tăng áp lực giảm giá đối với đồng yen.
Vietnam Airlines tập trung quản trị, kiểm soát chi phí trong tất cả các lĩnh vực, cũng như có các phương án xây dựng và kiểm soát kế hoạch dòng tiền để đặt mục tiêu cân đối thu chi trong năm nay.
Trong bối cảnh giá nhiên liệu, tỷ giá ngoại tệ liên tục biến động, các hãng hàng không đang gặp nhiều khó khăn khi thu không đủ bù chi và việc phục hồi sản xuất, kinh doanh đang gặp nhiều trở ngại.
Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định việc đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn đang được thực hiện một cách nghiêm túc đồng thời sẽ tích cực giám sát, đảm bảo minh bạch hoạt động của thị trường.
Ở góc độ doanh nghiệp, việc nâng giá bán USD sẽ có lợi nhiều hơn cho đơn vị xuất khẩu, còn đối với doanh nghiệp nhập khẩu cũng không bị tác động nhiều vì đơn hàng đều được ký kết từ đầu năm.
Doanh nghiệp khi sản xuất phải nhập khẩu nhiều nguyên phụ liệu và giá USD tăng khiến doanh thu cũng bị bội chi và phải gánh khoản chênh lệch giá rất lớn nếu vay nợ bằng USD.
Các chuyên gia Công ty Chứng khoán Bảo Việt cho rằng việc giảm giá mua vào USD do nguồn cung ngoại tệ dồi dào, dự báo tỷ giá nhiều khả năng giảm nhẹ trong thời gian còn lại của năm 2020.
Ngày 5/12, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 22.757VND/USD, mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay, như vậy hơn 2 tuần qua, tỷ giá trung tâm được ngân hàng điều chỉnh tăng liên tiếp.
Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng so với đồng yen Nhật Bản nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi lên - chỉ dấu về triển vọng lạc quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde lên tiếng kêu gọi Mỹ và Trung Quốc giải quyết căng thẳng thương mại thông qua các thể chế đa phương hoạt động dựa trên những quy tắc cụ thể.
Tỷ giá tham chiếu giữa đồng nhân dân tệ và USD năm 2017 giữ đà ổn định và có phần tăng, theo đó tỷ giá này cơ bản ổn định ở mức 6,5 nhân dân tệ đổi 1 USD.
Giới chức Fed đang chia rẽ sâu sắc về việc liệu có thể tiếp tục tăng lãi suất vào cuối năm nay trong bối cảnh lạm phát trong nước thấp kéo dài, song nhiều quan chức Fed vẫn ủng hộ việc tăng lãi suất.
Giá vàng SJC và Bảo Tín Minh Châu phiên mở cửa sáng nay tăng nhẹ từ 10.000-20.000 đồng, trong khi đó giá vàng thế giới lại không đổi so với chốt phiên trước.
Fed nhận định kinh tế Mỹ tiếp tục tạo ra nhiều việc làm và phát triển với tốc độ ổn định, niềm tin của người tiêu dùng và hoạt động đầu tư đều vững vàng và không nhiều dấu hiệu rủi ro.