Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 2 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 7 năm qua do làn sóng thuê lao động bất ngờ tăng cao bất chấp những bất ổn liên quan tới quyết định Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Theo các số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 3/4, tỷ lệ thất nghiệp trong 19 nước thành viên Eurozone giảm xuống còn 9,5% trong tháng 2 vừa qua - mức thấp nhất kể từ tháng 5/2009, trong đó Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ghi nhận mức giảm bền vững, góp phần làm khởi sắc thị trường việc làm chung của khu vực.

Trong thời điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ, tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực sử dụng đồng euro từng đạt đỉnh là 12.1%.

Eurostat gần đây cũng công bố số liệu cho thấy tính đến cuối năm 2016, số người có việc làm ở Eurozone tăng mạnh, nâng tổng số lao động tại đây lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008.

Eurostat ước tính hiện có khoảng 153,9 triệu lao động nam và nữ làm việc tại 19 quốc gia thành viên, mức cao nhất kể từ quý III năm 2008. Tuy nhiên, trước đó, Eurostat nhận định tỷ lệ thất nghiệp hiện vẫn cao hơn nhiều so với mức trung bình 7,5% được ghi nhận trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng nợ.

Đức, nền kinh tế đứng đầu châu Âu, có tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11/2016 thấp nhất với 3,9%, trong khi Hy Lạp được ghi nhận có mức thất nghiệp cao nhất với 23,1%./.