Trong số những người ở độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi, có 21.100 người không có việc làm. (Nguồn: swissinfo.ch)

Tỷ lệ thất nghiệp tại Thụy Sĩ đã tăng liên tiếp trong 4 tháng và lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua.

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ dẫn báo cáo của Ban Thư ký Nhà nước phụ trách các vấn đề kinh tế (SECO) của Thụy Sỹ ngày 9/2 cho biết trong tháng 1/2016, tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ đã lên mức 3,8%, tăng 0,1% so với tháng trước đó.

Theo SECO, tỷ lệ thất nghiệp tăng chủ yếu là do sự gia tăng số người nước ngoài không có việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp trong số người nước ngoài đã tăng từ 7,3% lên 7,6%, trong khi tỷ lệ này đối với công dân Thụy Sĩ tăng từ 2,5% lên 2,6%.

Trong số những người ở độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi, có 21.100 người không có việc làm. Tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ở Thụy Sĩ là 3,8% trong tháng 1/2016, so với mức 3,7% trong tháng trước đó và tăng so với mức 3,5% cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp ở bang Zurich, thị trường việc làm lớn nhất của Thụy Sĩ, đã tăng từ 3,9% lên 4%, còn ở bang Geneva tỷ lệ này đã tăng lên 5,8% so với 5,7% trong tháng trước đó.

Cuối tuần qua, Tổng thống Johann Schneider-Ammann, đồng thời là Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ, đã cảnh báo khó có thể kiềm chế tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, trong bối cảnh đồng franc Thụy Sĩ tiếp tục giữ giá mạnh so với đồng euro.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho rằng đồng franc tiếp tục được định giá cao một cách đáng kể và tiếp tục áp dụng chính sách lãi suất dưới 0% đối với các khoản tiền gửi lớn bằng đồng franc./.