Tin từ VFF cho biết trong thời gian sắp tới sẽ có 4 cầu thủ Việt kiều từ Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Séc trở về Việt Nam để thử việc ở đội tuyển U19 Quốc gia.

4 cầu thủ này là Nguyễn Thanh Giang hiện đang thi đấu và tập luyện tại câu lạc bộ FC Aue, Nguyễn Nhật Nam (FC Cottbus), Phạm Văn Mạnh (FC Erfurt) đều của Cộng hòa Liên bang Đức và Mạc Hồng Quân (AC Sparta Praha, Cộng hòa Séc).

Theo giới thiệu ban đầu, cả 4 cầu thủ đều có thể hình khá lý tưởng đối với một cầu thủ ở lứa tuổi 19. Nguyễn Thanh Giang (sinh năm 1991) thi đấu ở vị trí tiền đạo, cao 1.78m; Nguyễn Nhật Nam (sinh năm 1992), tiền vệ, cao 1.80m; Phạm Văn Mạnh (sinh năm 1992), tiền vệ, cao 1.74m và Mạc Hồng Quân (sinh năm 1992), tiền vệ, cao 1.78m.

Hiện tại VFF đã gửi giấy mời cho cả 4 cầu thủ để mời họ về Việt Nam thử việc trong thời hạn từ ngày 15/7, bởi vào cuối tháng này, đội tuyển U19 Quốc gia sẽ chốt danh sách để tham dự giải U19 Đông Nam Á.

Đội tuyển U19 Quốc gia đã tập trung từ ngày 2/7 vừa qua với 30 cầu thủ được lựa chọn từ giải U19 Quốc gia 2009, nhưng ông Giáp cho biết nếu 4 cầu thủ Việt kiều thể hiện trình độ tốt hơn thì sẽ được triệu tập bổ sung vào đội tuyển U19 Quốc gia. Tuy nhiên, ông Giáp cũng nhấn mạnh muốn làm được điều này thì 4 cầu thủ Việt kiều cần phải có thời gian và đấy là lý do khiến VFF muốn họ có mặt tại Hà Nội trước ngày 15/7/2009.

Ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó trưởng Phòng Các đội tuyển Quốc gia và Đào tạo trẻ VFF, cho biết danh sách 4 cầu thủ Việt kiều này được Vụ Thể thao Thành tích cao (Tổng cục Thể dục Thể thao) chuyển sang VFF sau chuyến khảo sát và làm việc của ông Mai Đức Chung, nguyên trưởng Bộ môn Bóng đá, Tổng cục Thể dục thể thao tại Cộng hòa Liên bang Đức hồi tháng 4/2009 thông qua sự tư vấn và giới thiệu của ông Hùng Phi - huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá người Việt tại Đức. Vì thế năng lực chuyên môn cũng như khả năng thực tế của 4 cầu thủ này vẫn còn là dấu chấm hỏi với VFF./.
(TT&VH/Vietnam+)