Evan Dimas lỡ trận gặp U22 Việt Nam.

U22 Indonesia đã phải trải qua một trận đấu rất khó khăn mới có thể đánh bại được U22 Timor Leste với tỷ số tối thiểu 1-0 để tiếp tục nuôi hy vọng giành vé vào Bán kết. 

Tuy nhiên, cái giá mà đội bóng "Xứ Vạn đảo" phải trả cho chiến thắng này là không hề nhỏ, khi tiền vệ trụ cột Evan Dimas của họ dính thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với việc cầu thủ này sẽ buộc phải làm khán giả trong trận cầu đinh giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam, sẽ diễn ra vào 19h45 ngày mai (22/8) trên sân vận động Selayang. 

Trong đội hình của U22 Indonesia, Evan Dimas là cầu thủ rất quan trọng, có vai trò như một chạm trung chuyển bóng từ tuyến phòng ngự lên tuyến tấn công.

[U22 Việt Nam thắng tuyệt đối, sẵn sàng “đại chiến” U22 Indonesia]

Thiếu cầu thủ mang áo số 6 này, U22 Indonesia chắc chắn sẽ phải thay đổi lối chơi rất nhiều ở cuộc đọ sức sắp tới với U22 Việt Nam.

Nhiều khả năng, cầu thủ Muhammad Hargianto sẽ là người được huấn luyện viên Luis Milla lựa chọn để trám vào vị trí của Evan Dimas trong trận đấu tới. 

Bảng B SEA Games 29 vốn được xem là bảng đấu "tử thần," khi có sự góp mặt của Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines và Timo Leste.

Với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng, U22 Việt Nam đang có lợi thế lớn về điểm số cũng như hiệu số bàn thắng. Tuy nhiên, Indonesia và Thái Lan (hiện đang lần lượt đứng thứ 2 và 3 ở bảng B với cùng 7 điểm) vẫn là hai "chướng ngại vật khó chịu" mà U22 Việt Nam phải vượt qua để chắc suất trở thành 1 trong 2 đội của bảng B giành quyền vào vòng Bán kết./.